Hội thảo - Tập huấn

Ngày 5/5/2017, tại Phòng HTQT Liên Việt đã diễn ra Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ đợt 2 khóa Tập huấn “Tự đánh giá và Viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT”.

Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức thành công 2 đợt Khóa tập huấn “Tự đánh giá và Viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT”. Khóa tập huấn là một trong những hoạt động quan trọng của Nhà trường để thực hiện Kế hoạch rà soát, tự đánh giá chương trình đào tạo của nhà trường, chuẩn bị kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT hoặc AUN-QA.

TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD, ĐHQGHN phát biểu tại Lễ Bế giảng đợt 2 khóa Tập huấn

Đến tham gia buổi lễ bế mạc, về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và hợp tác phát triển, TS. Mai Thị Quỳnh Lan – Trưởng phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, ThS Vũ Thị Mai Anh – Trưởng phòng Nghiên cứu Quản trị đại học và Đánh giá chất lượng là các giảng viên của khóa tập huấn. Khóa tập huấn đã trang bị cho học viên kiến thức về 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT, kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm đinh chất lượng chương trình đào tạo; các học viên đã thực hành trao đổi, thảo luận, phân tích và viết báo cáo tự đánh giá một số tiêu chí cụ thể. Trên cơ sở kết quả tham gia, thực hành của học viên, Viện ĐBCLGD, ĐHQGHN đã quyết định cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên tham gia đợt 2.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Khóa tập huấn đã trang bị cho học viên kiến thức về 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT, kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm đinh chất lượng chương trình đào tạo; các học viên đã thực hành trao đổi, thảo luận, phân tích và viết báo cáo tự đánh giá một số tiêu chí cụ thể. Trên cơ sở kết quả tham gia, thực hành của học viên, Viện ĐBCLGD, ĐHQGHN đã quyết định cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên tham gia đợt 2.

Đại diện cho học viên của đợt 2 khóa tập huấn và lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng nói chung, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nói riêng và mong muốn cán bộ được tập huấn sẽ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng nội dung tập huấn vào rà roát, tự đánh giá và quản lý chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi lế trao chứng chỉ:

TS. Nghiêm Xuân Huy trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường

TS. Nghiêm Xuân Huy trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng

TS. Nghiêm Xuân Huy trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên khóa học

Trung tâm Đảm bảo chất lượng