Fri, Apr

Đoàn công tác của cơ sở II thăm và trao đổi kinh nghiệm Đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường ĐH Nha Trang

Tin tức khác

Ngày 03/01/2023, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM đã có chuyến công tác tại Trường ĐH Nha Trang (Tỉnh Khánh Hòa) nhằm trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ định hướng đào tạo với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”.

Đoàn công tác của Cơ sở II gồm các thầy cô lãnh đạo của Ban Đào tạo quốc tế, Ban Quản lý đào tạo cùng các viên chức phụ trách công tác tuyển sinh, đào tạo của Cơ sở II. Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường ĐH Nha Trang có sự hiện diện của TS Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Tô Văn Phương – Trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô lãnh đạo các phòng/ban/khoa/viện trong trường.

Đồng hành cùng hai trường đại học trong buổi trao đổi kinh nghiệm này còn có sự tham gia của Ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng Thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam; Ông Nguyễn Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hoà, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hoà và Ông Huỳnh Lê Phú Phong – Trưởng Văn phòng Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam tại Khánh Hoà.

Mở đầu buổi làm việc, đại diện Ban Đào tạo quốc tế Cơ sở II đã giới thiệu về chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp quốc tế chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động khu vực phía Nam, kinh nghiệm phát triển hợp tác đào tạo quốc tế và chương trình thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Tiếp đó, TS Hồ Đức Tuấn – Trưởng Khoa Quản lý hàng hải và Kỹ thuật Logistics Trường ĐH Nha Trang đã chia sẻ về chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng từ góc độ kỹ thuật, một trong những chuyên ngành truyền thống và mũi nhọn của Đại học Nha Trang. Có thể thấy, bên cạnh lĩnh vực quản trị, kinh doanh, thị trường lao động tại tỉnh Khánh Hoà cũng giống như TP. HCM và các tỉnh phía Nam luôn có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn sâu về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, đồng thời thành thạo sử dụng các phần mềm, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng công tác.

Buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa hai trường đại học trở nên đặc biệt sôi nổi với chuyên đề của TS Vũ Thăng Long – Giảng viên Khoa Kỹ thuật Giao thông, Trường ĐH Nha Trang về xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KTC ở cảng biển, thông qua một công trình nghiên cứu tỉnh Khánh Hoà đặt hàng trực tiếp Trường ĐH Nha Trang. Đại biểu tham dự của hai trường đã tham gia thảo luận và đề xuất giải pháp với tình huống tại cảng biển Cam Ranh nhằm đưa công nghệ real-time trong quản trị chuỗi cung ứng và giám sát khối lượng công việc tại cảng, an ninh - an toàn dữ liệu, vấn đề nhân sự trong chuyển đổi số.

TS Tô Văn Phương đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP. HCM và mong muốn Cơ sở II sẽ hỗ trợ Trường ĐH Nha Trang về nguồn giảng viên giảng dạy chuyên ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng, hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo quốc tế và hợp tác nghiên cứu khoa học. Với mục đích kết nối, giao lưu, tập huấn trao đổi kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát huy tiềm năng khác biệt và nổi trội trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành mũi nhọn của Trường ĐH Ngoại thương, đại diện doanh nghiệp và đoàn công tác hai trường đều tin tưởng rằng buổi trao đổi kinh nghiệm sẽ là bước đầu thuận lợi mở ra nhiều cơ hội hợp tác đa phương giữa hai trường và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác của Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy cô Trường ĐH Nha Trang.

TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế Cơ sở II chia sẻ tại buổi làm việc.

TS Hồ Đức Tuấn – Phụ trách ngành Quản lý hàng hải và Kỹ thuật Logistics trình bày về tính đặc thù của ngành Quản lý hàng hải và Kỹ thuật Logistics ở Trường ĐH Nha Trang.

TS Vũ Thăng Long – Giảng viên Khoa Kỹ thuật Giao thông Trường ĐH Nha Trang có những chia sẻ về xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KTC ở cảng biển.

TS Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang phát biểu khai mạc buổi làm việc.

TS Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang giới thiệu sơ lược về quá trình phát triển và tầm nhìn của Nhà trường.

Ông Huỳnh Lê Phú Phong – Trưởng Văn phòng Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa chia sẻ về các cơ hội hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong tương lai.

TS Tô Văn Phương – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nha Trang đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TPHCM