Sidebar

Magazine menu

05
Thu, Oct

Hội nghị “Đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên năm 2023” của cơ sở Quảng Ninh

Tin tức khác

Ngày 15/02/2023, Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên năm 2023”.

 

Đây là hoạt động thường niên của Cơ sở nhằm kịp thời lấy ý kiến từ sinh viên về các vấn đề có liên quan đến quyền lợi của người học. Đến dự Hội nghị đối thoại có TS Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Cơ sở; Đại diện Ban chấp hành (BCH) Công đoàn; BCH Liên chi đoàn; Các đồng chí là cán bộ các ban và các đơn vị chức năng của Cơ sở Quảng Ninh; Các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và đông đảo các bạn sinh viên đại diện cho các lớp đang học tập tại Cơ sở Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Nguyễn Bình Minh khẳng định việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên được tổ chức thường niên là rất cần thiết nhằm tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của sinh viên về tất cả các hoạt động của Cơ sở có liên quan đến sinh viên nhằm tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như hoạt động của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Cơ sở.

Lãnh đạo Cơ sở, cán bộ các đơn vị trực thuộc đã giải đáp các ý kiến, đề xuất của sinh viên tập trung vào những nội dung sau: Công tác tổ chức dạy và học, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, kết nối internet, thư viện phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của sinh viên; Vấn đề liên quan đến môi trường học tập, đời sống sinh viên như: văn hóa ứng xử trong Nhà trường, KTX, các hoạt động ngoại khóa; Những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, học phí, học bổng của người học; trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong giải quyết các thủ tục liên quan đến sinh viên.

Thông qua buổi đối thoại, Ban lãnh đạo Cơ sở đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt; từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Bế mạc hội nghị, TS Nguyễn Bình Minh đã có những chia sẻ về các kế hoạch và định hướng của Cơ sở Quảng Ninh trong năm 2023. Theo đó, Cơ sở tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn theo đúng chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, giám sát và đảm bảo việc nâng cao chất lượng phục vụ người học, chú trọng tạo môi trường học tập mang tính quốc tế thông qua các hoạt động trao đổi, đi thực tế cho sinh viên. Đồng thời, TS Nguyễn Bình Minh cũng bày tỏ hy vọng các bạn sinh viên tích cực chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động của đoàn thanh niên triển khai để phát triển kỹ năng, có thái độ đúng đắn trong học tập, rèn luyện, mạnh dạn và chủ động tương tác với giảng viên trong quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất để tự tin và thành công trong công việc sau khi ra trường.