Sidebar

Magazine menu

29
Tue, Apr

Chương trình kết nối FTU i-Hons và UQ ALUMNI Hà Nội

Tin tức khác

Ngày 14/3/2025, Ban thực hiện và phát triển chương trình tiên tiến i-HONS, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức chương trình kết nối giữa các sinh viên chương trình tiên tiến i-Hons và các cựu sinh viên đến từ ĐH Queensland (UQ) tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Người sáng lập Alphabooks; bà Lê Nguyễn Bảo Khánh - Chủ tịch Mạng lưới Alumni của ĐH Queensland tại Hà Nội, cùng các cựu sinh viên, học viên UQ tại Hà Nội.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS Hoàng Tuấn Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, cựu học viên ĐH Queensland; PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế; TS Cao Thị Hồng Vinh - Trưởng ban Thực hiện & Phát triển CTTT i-Hons cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên i-Hons.


Mở đầu chương trình, PGS, TS Cao Đinh Kiên gửi lời chào mừng tới các diễn giả, các cựu sinh viên ĐH Queensland, cùng các đại biểu đã dành thời gian tham dự chương trình. PGS, TS Cao Đinh Kiên cũng chia sẻ khái quát về Trường Đại học Ngoại thương, các chương trình hợp tác quốc tế đã triển khai thời gian qua và bày tỏ mong muốn chương trình sẽ trở thành cầu nối, thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.


Tiếp nối chương trình, bà Lê Nguyễn Bảo Khánh đã chia sẻ những trải nghiệm và bài học quý giá từ các thế hệ đi trước dành cho các bạn sinh viên i-Hons.


Phần chia sẻ đầy nhiệt huyết của ông Nguyễn Cảnh Bình, chủ tịch HĐQT và người sáng lập Alphabooks đã mở ra những góc nhìn thú vị và khơi dậy tinh thần dám nghĩ, dám làm trong lòng các sinh viên. Những câu chuyện về hành trình khởi nghiệp, tìm kiếm và kết nối các cộng sự tài năng, các nguồn lực, những thách thức gặp phải trong khởi nghiệp thật lắng đọng và hấp dẫn. Ông Bình cũng trao gửi tủ sách Read Station để các bạn sinh viên i-Hons có cơ hội được tiếp cận thêm với những kiến thức hay của nhân loại. Phần thảo luận giữa đại diện các đơn vị trong Trường và đại diện Alphabooks đã diễn ra sôi nổi, gợi mở các hướng hợp tác, hỗ trợ học tập, đào tạo, hợp tác quốc tế giữa hai bên.


Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thành viên của UQ Alumni đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, trải nghiệm môi trường ở UQ, các cơ hội thực tập, các hỗ trợ về Mentor/Co-teaching dành cho sinh viên i-Hons. Trong phần sau của chương trình, các bạn sinh viên được giao lưu và kết nối thêm với UQ Alumni, đặt câu hỏi về các cơ hội nghề nghiệp, triển vọng tương lai và những bước đi tiếp theo trong thị trường lao động trong môi trường đa văn hóa ở Việt Nam cũng như ở Australia.
-----------------
CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN i-HONS KINH DOANH QUỐC TẾ VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH
Thông tin chi tiết liên hệ:
? Địa chỉ: Phòng A1206, Tòa nhà A, Trường Đại học Ngoại thương. Số 91, phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
? Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
? Hotline: +84 93.616.9191
? Fanpage: https://www.facebook.com/CTTT.iHonsUQ
? Youtube: https://www.youtube.com/@FTU-UQ-iHons