Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Cơ sở Quảng Ninh

Sự kiện tiêu biểu

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, sáng ngày 17/10/2020, Trường ĐHNT - Cơ sở Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có Ông Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh, Ông Trần Văn Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Uông Bí. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện chính quyền, công an Phường Nam Khê, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Trung đoàn 244, Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Đông Bắc cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, trường ĐH trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về phía Trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thu Hương - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc CSQN cùng lãnh đạo một số đơn vị trong toàn trường, cán bộ, giảng viên Nhà trường và CSQN; đại diện sinh viên các khóa lớp, 132 tân sinh viên Khóa 59, 25 tân học viên cao học.

Phát biểu khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHNT thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng cũng như khả năng khẳng định bản thân của từng người học trong cộng đồng quốc tế. Thầy cho biết năm học 2019 - 2020 vừa qua, đại dịch COVID-19 tác động rất lớn đến mọi hoạt động của nhà trường, nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tinh thần đổi mới sáng tạo, với phương châm “We Are One, FTU As One”, nhà trường đã thực hiện thành công nhiệm vụ năm học, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, doanh nghiệp và cộng đồng để vượt qua đại dịch, thể hiện trách nhiệm xã hội của nhà trường.


Trên cơ sở những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, năm học 2020 - 2021, cũng là năm kỷ niệm 60 năm thành lập trường, với trọng tâm là nâng cao uy tín, thương hiệu ĐHNT, tạo ra những đột phá trong việc tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, phục vụ, giảng dạy và học tập. Nhiều cơ hội mới đang đến với nhà trường, cơ hội đến từ vận hội của đất nước, từ cơ chế tự chủ đại học, từ tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế. Tuy nhiên năm học mới cũng có nhiều thách thức đang đặt ra cho Nhà trường, trong đó thách thức lớn nhất là vượt qua được chính mình, thoát khỏi sự trì trệ, sức ỳ trong quản lý, trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu. Do vậy, Thầy đề nghị mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhân viên phục vụ cần nhìn thẳng vào những hạn chế, khiếm khuyết để khắc phục, phát huy những ưu điểm và khai thác những tiềm năng của tập thể, của từng cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, kỷ cương kỷ luật, đổi mới, sáng tạo trong công việc. Có như vậy trường mới tạo được "Sự khác biệt để dẫn đầu", tiếp tục duy trì được định vị “The Best First” và luôn trong tốp các trường đại học được người học mong muốn lựa chọn nhất tại Việt Nam.
Thầy động viên các tân sinh viên hãy giữ vững và phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp suốt 60 năm qua, hãy phát huy năng lực, khám phá tiềm năng, nuôi dưỡng những tố chất tài năng, tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động để thành công và hạnh phúc. Nhà trường cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có được điều kiện học tập tốt, giúp cho các em có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội một cách hiệu quả. Nhà trường cũng luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của sinh viên, biến những ý tưởng, dự án thành hiện thực.
Tập thể lãnh đạo và tập thể sư phạm nhà trường mong muốn 2020 - 2021 sẽ là năm học của những nỗ lực và trách nhiệm từ cả thầy và trò nhằm giữ vững uy tín, truyền thống 60 năm cùng thương hiệu Ngoại thương. Nhà trường sẽ cố gắng để 2020-2021 tiếp tục là năm học của sự kết nối và đồng hành của thầy, trò cùng các đối tác, hướng tới sự phát triển bền vững cho mỗi cá nhân cũng như có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Và trên hết, Thầy khẳng định, xuyên suốt năm học mới này, và xa hơn thế, sẽ là những sự quan tâm và sẻ chia, để không ai bị bỏ lại, hay bị bỏ quên trên chặng đường sắp tới. Vì Nhà trường luôn tâm niệm rằng, dù xuất phát từ đâu, dù trong bất kể hoàn cảnh nào, dù cho khó khăn và thách thức lớn đến mấy, các thế hệ sinh viên nói riêng, và người Ngoại thương nói chung luôn chính là những điều tốt đẹp nhất, quý giá nhất, tự hào nhất mà Trường ĐHNT có được. Bởi, Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình!
Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, các trường ĐH, các đối tác, các quý vị phụ huynh, các cựu sinh viên trên địa bàn TP. Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để CSQN phát triển phù hợp với mục tiêu thực hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường, luôn tin tưởng, đồng hành cùng CSQN nói riêng và Nhà trường nói chung trong suốt thời gian qua. Tuyên bố khai giảng năm học mới tại CSQN, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã đánh những hồi trống giòn giã đầu tiên khai trường.

Cũng tại buổi lễ, tập thể lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng Giấy khen và kỷ niệm chương cho 1 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2020, 1 tân học viên là thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh Cao học năm 2020 và 4 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên. Cũng trong buổi lễ, CSQN cũng đã tiếp nhận tài trợ học bổng từ đại diện Chùa Ba Vàng và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Bắc.


Tân sinh viên Đào Thu Huyền và tân học viên Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại buổi lễ đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả những người học có mặt tại buổi lễ khai giảng ngày hôm nay nói lên những cảm nghĩ của mình. Tân sinh viên và học viên cho biết đối với bản thân các em và có lẽ là biết bao bạn sinh viên ở đây, Ngoại Thương không chỉ là ngôi trường danh giá với những thành tích học tập, thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc, mà Ngoại Thương còn là ước mơ từ thuở nhỏ, là vùng đất hứa, là đích đến của những sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Để có được thành tích ngày hôm nay, sinh viên và học viên gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất tới các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đã luôn quan tâm, động viên và đồng hành với các em. Các em cũng bày tỏ kỳ vọng môi trường học tập mới tại Ngoại thương sẽ tạo cơ hội để các em được là chính mình, được thử sức, được vấp ngã và đứng lên bước tiếp, được thể hiện, phát hiện thêm năng lực của bản thân, hòa nhập và cống hiến, cháy hết mình trong những năm tháng thanh xuân nhiệt huyết để trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tân sinh viên và học viên khẳng định sự thành công không nằm ở việc bước chân vào cánh cổng đại học mà còn ở con đường phía trước, do vậy, các bạn tân sinh viên, học viên cần ý thức rõ sự cần thiết của việc chuẩn bị một tâm thế chủ động, cầu tiến, một ý chí vững vàng, không ngừng vươn lên, một trái tim say mê và nhiệt huyết để tiếp tục bước đi trên cuộc hành trình của mình và góp phần vào việc phát huy truyền thống tốt đẹp và xây dựng thương hiệu của Nhà trường. Cuối cùng, các em đã gửi chúc mừng tất cả các bạn tân sinh viên, học viên một năm học mới đầy niềm vui, tiếng cười cùng những cơ hội, những thành công mới, chúc các Thầy Cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc các anh chị sinh viên, học viên nghị lực, bản lĩnh, tiếp tục theo đuổi đam mê, khát vọng của bản thân. Đại diện sinh viên, cao học viên cũng đã gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và sự tri ân từ các tân sinh viên và cao học viên gửi đến các Thầy Cô giáo Nhà trường.


Các báo đài đưa tin về buổi lễ:

Thời sự Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/.../ban-tin-thoi-su-19h45.../ (Từ 22p26 đến 23p)