Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Trường Đại học Ngoại thương -Cơ sở II TP. Hồ Chí Minh

Sự kiện tiêu biểu

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, ngày 26/9/2016, Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Cơ sở II TP. Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi Lễ, về phía doanh nghiệp có sự hiện diện của Tổng Giám đốc Tập đoàn Shinhan - Ông Shin Dong Min; Trưởng Phòng hành chính Nhân sự Công ty ITM Tp. Hồ Chí Minh - Bà Nguyễn Thị Thu Hà; Trưởng phòng Đào tạo Công ty ITM Tp. Hồ Chí Minh - Bà Nguyễn Thị Ngọc Thu và đại diện Trung tâm Anh ngữ JOLO - Bà Nguyễn Ngọc Hương Trà.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Hiệu phó Trường Đại học Ngoại thương, TS Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng QLĐT; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II; TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Võ Khắc Thường – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở II; ThS Tô Bình Minh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác và phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tại Tp. HCM; các cán bộ trong Đoàn công tác của Cơ sở Hà Nội; Trưởng, phó các bộ phận và Viên chức Cơ sở II; đại diện sinh viên các khóa lớp và gần 850 tân sinh viên Khóa K55.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương phát biểu tại Lễ khai giảng

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương đánh trống Khai giảng năm học 2016 -2017 tại Cơ sở 2 Tp. Hồ Chí Minh

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn phát biểu chúc mừng gần 850 tân sinh viên Khóa K55 đã xuất sắc vượt qua kỳ xét tuyển Đại học năm 2016, trở thành Tân sinh viên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. HCM. Trong giây phút trọng đại và đầy cảm xúc, Hiệu trưởng dặn dò các Tân Sinh viên: “Các em hãy giữ vững và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và thế hệ các sinh viên đi trước đã dày công vun đắp. Bên cạnh việc học tập và NCKH, các em hãy tích cực, chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động câu lạc bộ … hãy góp phần tạo nên phong cách Đại học Ngoại thương. Chúc các em Tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới của mái nhà chung-Đại học Ngoại thương”. Năm học mới 2016 - 2017 tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. HCM đã chính thức bắt đầu sau hồi trống khai giảng của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương  trao quyết định khen thưởng 03 thủ khoa

Các Tân sinh viên thủ khoa tặng khoa cho PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương

Nhằm khuyến khích và khen thưởng các Tân sinh viên K55 có thành tích Xuất sắc trong kỳ thi xét tuyển năm 2016 vào Trường ĐH Ngoại thương, Hiệu trưởng đã quyết định khen thưởng cho 03 thủ khoa với mức thưởng là 05 triệu đồng cho mỗi sinh viên, gồm: Huỳnh Tấn Phước-Thủ khoa Khối A-28,45 điểm, Bùi Thanh Mai -Thủ khoa khối A1-28 điểm; Phan Hà Gia Huy-Thủ khoa Khối D1-27,25 điểm.

Tân sinh viên Bùi Thanh Mai - Thủ khoa Khối A1 - phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đại diện cho Tân sinh viên khóa K55, sinh viên Bùi Thanh Mai - Thủ khoa Khối A1 - phát biểu gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Cơ sở II và các Thầy Cô giáo đã tạo mọi điều kiện cho Tân sinh viên K55 hòa nhập với môi trường học tập mới, và đồng thời kính tặng Quý Thầy Cô những bông hoa tươi thắm thay cho lời cám ơn chân thành của Tân sinh viên khóa K55.

Trong năm học 2015 - 2016, sinh viên Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại Tp.HCM cũng đã có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, đã xuất hiện nhiều phong trào thi đua học tập và rèn luyện nổi bật tại các khối lớp. Để ghi nhận thành tích của các tập thể tiêu biểu, Cơ sở II đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể lớp “Học tập tốt - Rèn luyện tốt” tiêu biểu, đó là Tập thể lớp đoạt Cờ luân lưu: K53 CLC2 và 04 tập thể lớp Xuất sắc K52D, K52F, K52CLC2, K54CLC4. PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã lên trao Giấy khen và phần thưởng cho tập thể lớp K53CLC2, K52D, K52F, K52CLC2 và K54CLC4.

Cùng với những tập thể lớp điển hình tiêu biểu về thành tích học tập và hoạt động phong trào, trong năm học 2015 – 2016 sinh viên Cơ sở II đã tham gia nhiều cuộc thi học thuật và đạt thành tích cao, làm rạng rỡ thêm cho truyền thống của Nhà trường. Các sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc bao gồm:

Stt

Họ và tên

Khóa lớp

Giải

1

Nguyễn Thanh Bình

K54D

Nhì môn Đại số

2

Nguyễn Thành Nam

K54C

Ba môn Đại số

3

Nguyễn Minh Thư

K53D

Ba môn Đại số

4

Nguyễn Vũ Khương

K53B

Ba môn Giải tích

5

Hồ Phước Bảo

K52E

Ba môn Giải tích

6

Nguyễn Hữu Nguyên

K54CLC4

Ba môn Giải tích

Sinh viên Nguyễn Anh Minh Trí - K52D - Giải Nhất môn thi Microsoft Power Point 2013 khu vực miền Nam. PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II tại Tp.HCM đã lên trao Giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Để ghi nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường trong sự nghiệp giảng dạy và đào tạo, Hiệu trưởng đã tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Nhà tài trợ:

- Trung tâm VJCC (tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng),

- Ngân hàng Shinhan (tặng 04 suất học bổng mỗi suất trị giá 32.000.000 đồng),

- Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A (tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng),

- Công ty ITM TP. Hồ Chí Minh (tặng 05 suất học bổng, mỗi suất tương đương đương 1 năm học phí năm học 2016-2017),

- Trung tâm Anh ngữ JOLO (tặng: 03 suất học bổng cho Thủ khoa K55, mỗi suất gồm tiền mặt 1.000.000 đồng và Học bổng khóa học tiếng Anh trị giá 6.000.000đ; 03 suất học bổng cho Á khoa K55 gồm Học bổng khóa học tiếng Anh trị giá 4.000.000đ và 300.000đ tiền mặt.).

Buổi Lễ diễn ra trang trọng nhưng ngập tràn niềm vui và đọng lại rất nhiều cảm xúc đối với cả Thầy và trò Trường Đại học Ngoại thương. Nhà trường hân hoan chào đón thế hệ sinh viên Khóa 55, chúc các em bước vào năm học mới với nhiều thành công mới và luôn tự tin, vững bước tiến về phía trước, tiếp tục đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, rèn luyện dưới mái Trường Đại học Ngoại thương thân yêu!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

(Nguồn: Ban TT-TV Cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh)