Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Tin tức khác

Ngày 26/05/2022, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức buổi Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 cho các cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường.

 Tham dự buổi tập huấn về phía khách mời có Thượng úy Mai Danh Giang - Giảng viên Khoa Chữa cháy, trường ĐH Phòng cháy, chữa cháy; Thượng úy Nguyễn Trung Thủy - Cán bộ kiểm tra an toàn Phòng cháy, chữa cháy, Công an quận Đống Đa. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, ThS. Bùi Ngọc Dũng - Trưởng phòng Quản trị thiết bị, cùng cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi tập huấn PGS, TS Đào Ngọc Tiến cho biết thời gian gần đây, tại địa bàn TP. Hà Nội và trên cả nước liên tiếp xảy ra những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề và thương tâm cả về người và của. Vì vậy việc trang bị kiến thức, hiểu biết về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cũng luôn được trường ĐH Ngoại thương quan tâm đặc biệt. Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức các buổi tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường.

ThS Bùi Ngọc Dũng chủ trì buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan và gia đình.

Các cán bộ, viên chức và sinh viên cũng đã được hướng dẫn và diễn tập sử dụng các công cụ hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, tham gia vào các tình huống cứu nạn, cứu hộ.

Buổi tập huấn đã giúp cho mọi người trong trường nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra.