Sidebar

Magazine menu

29
Mon, May

Trường ĐH Ngoại thương tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tin tức khác

Ngày 16/06/2022, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2022), Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt, giao lưu báo chí với chủ đề "Hợp tác giữa báo chí với Nhà trường trong thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo".

 

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện một số Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, truyền thông. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Huyền Minh - Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ đối ngoại cùng lãnh đạo một số đơn vị trong toàn trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên và những người đang công tác trong ngành báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Thầy khẳng định Trường ĐHNT trong nhiều năm qua luôn coi trọng vai trò đặc biệt của mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí với Nhà trường. Trong suốt chặng đường 62 năm hình thành và phát triển của trường ĐH Ngoại thương luôn có sự đồng hành không thể thiếu của báo chí. Các cơ quan báo chí đã luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với Nhà trường trong nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng của Nhà trường, góp phần truyền thông và quảng bá rộng rãi những kết quả, thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trên nhiều mặt công tác. Nhờ có báo chí mà danh tiếng, thương hiệu và uy tín của trường ngày càng bay cao, bay xa hơn không chỉ ở tại Việt Nam mà còn trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, thầy cũng chia sẻ thêm với các anh chị Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên về một số định hướng phát triển trường trong giai đoạn tới. Theo đó, Nhà trường định hướng trở thành trường Đại học Đổi mới sáng tạo. Để làm được điều này, Nhà trường tập trung xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, người học phải trở thành những “hạt nhân” biết đổi mới sáng tạo, dám đổi mới sáng tạo và truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo. Trong hệ sinh thái đó, Nhà trường xác định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của từng tổ chức, từng đơn vị và từng cá nhân. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Nhà trường đã và đang từng bước tạo lập một môi trường học tập, làm việc mà ở đó những giá trị mới, có tính đột phá được khuyến khích, những cá nhân, đơn vị dám thay đổi được tạo động lực và mọi sự khác biệt, đa dạng đều được tôn trọng. Thầy cũng chia sẻ về một số hoạt động và thành tích của Nhà trường trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trên hành trình sắp tới.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo trường đã trao tặng Biểu trưng "Vì sự phát triển của trường Đại học Ngoại thương" cho 11 anh chị Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên đã có thời gian đóng góp và đồng hành với Nhà trường trong thời gian dài.

Cùng với đó, Nhà trường cũng đã tặng hoa và quà cho các anh chị tham gia buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới Nhà trường vì đã luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện để các anh chị có thể tác nghiệp, đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tới với Nhà trường trong thời gian tới để cùng lan tỏa những giá trị của Ngoại thương tới đông đảo cộng đồng - xã hội.