Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Hội thảo "Nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển ngành Khoa học dữ liệu tại trường ĐH Ngoại thương"

Tin tức khác

Ngày 22/06/2022, Khoa Cơ bản đã tổ chức Hội thảo "Nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển ngành Khoa học dữ liệu tại trường ĐH Ngoại thương".

 

Tham dự hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS. Tô Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Cơ bản; lãnh đạo một số đơn vị trong trường, cùng các cán bộ, giảng viên tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở II TP. HCM. Về phía khách mời có ông Tô Mạnh Hoàng - Giám đốc Datapot, giảng viên chương trình vệ tinh.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương cho biết trường ĐH Ngoại thương đang phát triển nhiều chương trình đào tạo mới, chương trình vệ tinh có tính chất liên ngành, xuyên ngành, trong đó có ngành Khoa học dữ liệu. Do đó, việc nâng cao năng lực nghiên cứu của các giảng viên trong lĩnh vực này là đặc biệt quan trọng để phục vụ công tác xây dựng và phát triển chương trình đào tạo mới ngành Khoa học dữ liệu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 5 tham luận gồm:

Tham luận "Xây dựng chương trình vệ tinh Khoa học dữ liệu trong kinh tế kinh doanh tại trường ĐH Ngoại thương" của TS. Mai Xuân Tráng.

Tham luận "Về một hàm ngưỡng cho tính chất vượt trội của Idean đơn thức" của TS. Hà Thị Thu Hiền.

Tham luận "Tìm hiểu về cơ sở dữ liệu mẫu Adventureworks trong học phần Cơ sở dữ liệu" của ThS. Trần Thị Thu Ngân.

Tham luận "Mathematical algorithm behind K-means clustering" của ThS. Vũ Thị Hương Sắc

Tham luận "Thuật toán phân lớp Naive Bayes" của ThS. Nguyễn Hữu Thịnh.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi về các vấn đề được đặt ra trong các tham luận.