Wed, Apr

Lễ Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng - An ninh cho sinh viên K60 Cơ sở II năm học 2022 - 2023

Tin tức khác

Từ ngày 05/12 đến ngày 15/12/2022, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM đã phối hợp cùng Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức Khóa học Giáo dục quốc phòng - An ninh (GDQP&AN) cho gần 1.000 sinh viên K60.

Sáng ngày 6/12/2022, Lễ Khai mạc đã được tổ chức tại Trường Quân sự – Quân đoàn 4, Tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi lễ khai mạc, về phía Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 có: Đại tá Lê Văn Hạnh – Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các cán bộ và giảng viên Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4. Về phía Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM có PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II; Các Thầy, Cô đại diện Ban Quản lý đào tạo cùng tham dự.

Sau lễ chào cờ, Đại tá Lê Văn Hạnh – Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự Quân đoàn 4 đã phát biểu khai mạc khóa học đồng thời quán triệt về mục đích và ý nghĩa của khóa học GDQP&AN. Trong thời gian học tập tại Trường, ngoài việc học tập theo kế hoạch, Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao, văn nghệ do Phòng Quản lý sinh viên chủ trì tổ chức. Thầy Hiệu trưởng gửi lời động viên với mong muốn tất cả sinh viên sẽ có một khóa học thật đáng nhớ, trải nghiệm được nhiều hoạt động, kỹ năng mới tại Trung tâm và đạt thành tích tốt trong thời gian sắp tới.

Tại Lễ khai mạc, đại diện Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM, PGS, TS Trần Quốc Trung đã phát biểu cảm ơn và trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ và giảng viên trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu của khóa học. Cơ sở II sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng Nhà trường và sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên thông qua việc liên kết với Trường Quân sự – Quân đoàn 4 trong thăm hỏi định kỳ để nắm tâm tư, nguyện vọng của sinh viên nhằm giúp cho khóa học được hoàn thành tốt. Đặc biệt, PGS, TS Trần Quốc Trung cũng gửi lời động viên, dặn dò đến gần 1.000 sinh viên Khóa 60 tham dự khóa học cần phát huy nhiều hơn nữa tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Ngoại thương, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau, tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cho bản thân và biến khó khăn thành động lực để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Thay mặt gần 1.000 sinh viên Khóa 60, Sinh viên Nguyễn Thảo Nguyên thuộc Đại đội 1 đã phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm cùng tập thể sinh viên phấn đấu, học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh đợt này

Sau buổi Lễ Khai mạc, giảng viên và sinh viên bắt đầu những tiết học thực hành đầu tiên của kỳ học GDQP&AN năm 2022.