Thu, Apr

Khai mạc Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ Nhất năm 2022

Tin tức khác

Ngày 10/12/2022, Lễ khai mạc Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ Nhất năm 2022 đã chính thức diễn ra tại Nhà tập trường ĐH Ngoại thương, Trụ sở chính Hà Nội, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc Giải, về phía Tổng cục thể dục thể thao và Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội có Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Thể dục Thể thao; Ông Vũ Sơn Hà – Tổng thư ký liên đoàn Karate Đông Nam Á, trưởng bộ môn Karate tổng cục Thể dục Thể thao; Ông Lê Tùng Dương – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Karate Việt Nam, Trưởng Bộ môn Karate, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội. Về phía hội Thể thao Đại Học và Chuyên Nghiệp Hà Nội có Ông Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký hội Thể thao Đại Học và Chuyên Nghiệp Hà Nội.

Về phía Ban lãnh đạo trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội Đồng Trường; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng cùng Trưởng, phó một số đơn vị trong trường.

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của đại diện 23 đội tuyển cùng đông đảo vận động viên tham gia thi đấu tại giải.

Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng (ĐH, HV & CĐ) khu vực Hà Nội được tổ chức với mong muốn đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao trong sinh viên, nhằm phát triển toàn diện “Trí – Lực” góp phần giáo toàn diện cho sinh viên.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Thể dục Thể thao cho biết, Giải đấu lần này khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao sinh viên tại khu vực Hà Nội. Ông tin tưởng rằng giải đấu sẽ thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào thể thao trong đoàn viên thanh niên, phong trào rèn luyện sức khỏe theo Gương Bác Hồ vĩ đại, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên, đoàn viên, thanh niên, cũng như tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên, đoàn viên, thanh niên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Ông cũng đề nghị các tuyển thủ tham gia thi đấu giải phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha đánh hay, trận đấu đẹp.

Thay mặt lãnh đạo trường ĐH Ngoại thương, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng tới các đại biểu, đại diện các đội tuyển thi đấu, tổ trọng tài cùng các cổ động viên đến từ các trường ĐH, HV & CĐ khu vực Hà Nội. Thầy Tiến nhấn mạnh vấn đề rèn luyện thể dục, thể thao trong sinh viên và cán bộ, viên chức luôn được trường ĐH Ngoại thương hết sức coi trọng. Hàng năm, Nhà trường tích cực tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn thi đấu của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường cũng đã đạt các thành tích ấn tượng tại các Hội thao, Giải thể thao cấp ngành, khu vực Hà Nội và toàn quốc. Trường ĐH Ngoại thương vinh dự khi là đơn vị được lựa chọn đăng cai tổ chức Giải Vô địch Karate sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ Nhất. Thầy bày tỏ tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, giao lưu học hỏi, Giải đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiếp nối chương trình, Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng, tổng cục Thể dục Thể thao; Ông Vũ Sơn Hà – Tổng thư ký liên đoàn Karate Đông Nam Á, trưởng bộ môn Karate tổng cục Thể dục Thể thao; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Đồng Trường ĐH Ngoại thương đã lên trao cờ lưu niệm của giải đấu cho các đoàn.

Thay mặt Tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy và PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã trao tặng quà lưu niệm tới các đại biểu tham dự.

Ngay sau phần tuyên thệ của đại diện tổ trọng tài và đại diện vận động viên, giải đấu đã tiếp tục thi đấu trong ngày 10/12 và 11/12/2022 với 2 nội dung chính: Nội dung phong trào và Nội dung nâng cao. Trong đó, Nội dung phong trào dành cho các sinh viên thuộc khối Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm: Kata cá nhân Nam, Nữ; Kata đôi nam, nữ; Kumite cá nhân theo các hạng cân; Kumite đồng đội nam; Kumite đồng đội nữ. Có nội dung thi đấu cụ thể tương tự Nội dung phong trào, Nội dung nâng cao có đối tượng thi đấu là các vận động viên có đẳng cấp quốc gia “cấp I, kiện tướng và dự bị kiện tướng môn Karate”, hoặc sinh viên hệ chính quy học chuyên ngành môn Karate đang học tập tại các trường, khoa đào tạo chuyên ngành về TDTT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sinh viên Ngô Yến Vy đến từ trường ĐH Ngoại thương đã đại diện các vận động viên, tuyên thệ tại Lễ khai mạc Giải.

Tổ trọng tài của Giải.

Trong mùa giải đầu tiên, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp (ĐH&CN) Hà Nội đã ủy quyền cho Trường Đại học Ngoại thương đăng cai tổ chức Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội. Diễn ra trong hai ngày 10/12 và 11/12, Giải đấu đã thu hút sự tham gia của 23 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội với 241 vận động viên, tranh tài ở 32 nội dung thi đấu.

-------
Các báo đưa tin sự kiện:

Báo Giáo dục & Thời đại đưa tin sự kiện: https://giaoducthoidai.vn/khai-mac-giai-vo-dich-karate-sinh-vien-dai-hoc-cao-dang-ha-noi-lan-thu-i-2022-post618454.html
Báo SVVN: https://svvn.tienphong.vn/khai-mac-giai-vo-dich-karate-sinh-vien-cac-truong-dai-hoc-hoc-vien-va-cao-dang-khu-vuc-ha-noi-post1493996.tpo