Sidebar

Magazine menu

05
Thu, Oct

Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2022 - Trang trọng và tự hào!

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 11/09/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trường ĐH Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2022 cho 2179 tân cử nhân hệ đào tạo chính quy, 82 tân cử nhân hệ vừa làm vừa học và 73 tân cử nhân hệ đào tạo từ xa của Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh.

 

Các vị khách mời và tập thể lãnh đạo trường tham dự buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Các tân cử nhân tham dự buổi lễ.

Tập thể lãnh đạo trường, nguyên lãnh đạo trường và lãnh đạo các đơn vị chuẩn bị tiến vào hội trường.

Mở đầu buổi lễ, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Vũ Thị Hiền đã phát biểu tổng kết những thành tích đã đạt được của các em sinh viên trong đợt trao bằng tốt nghiệp này, đồng thời công bố quyết định công nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho cho 2179 tân cử nhân hệ đào tạo chính quy, 82 tân cử nhân hệ vừa làm vừa học và 73 tân cử nhân hệ đào tạo từ xa của Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhiệt liệt biểu dương những thành tích học tập, rèn luyện của tất cả các bạn sinh viên được trao bằng tốt nghiệp đợt này, bày tỏ vui mừng trước kết quả đã đạt được của các tân cử nhân trong suốt những năm học tập, rèn luyện dưới mái trường ĐH Ngoại thương. Thầy Hiệu trưởng khẳng định: “Với triết lý giáo dục "Hướng tới khai phóng, gắn liền với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo", phương châm hành động "Khác biệt để dẫn đầu" cùng sáu giá trị cốt lõi "Sáng tạo - Xuất sắc; Trách nhiệm - Bản lĩnh, Đa dạng - Hòa hợp", trong suốt 62 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Ngoại thương thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng của người học cũng như khả năng khẳng định bản thân trong cộng đồng quốc tế, là môi trường học tập luôn khơi dậy đam mê, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, nơi tạo kết nối cho sự thành công của người học. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê và sáng tạo của các bạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã góp phần tạo nên giá trị của Trường ĐH Ngoại thương, tạo nên phong cách Ngoại thương đa sắc màu”.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng nhấn mạnh để đến được Lễ tốt nghiệp hôm nay, các bạn sinh viên đã trải qua những học kỳ đặc biệt, chưa từng có tiền lệ, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và chính sự kết nối và sẻ chia, sự đoàn kết đồng lòng, với bản lĩnh và tinh thần Ngoại thương, chúng ta luôn bên nhau và cùng nhau vượt qua tất cả vì một lẽ “Ngoại thương là Nhà và chúng ta là một Gia đình”. Thầy cũng nhắn nhủ với các tân cử nhân: “Hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt mọi cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy các em mới phát huy được hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê và chỉ có như vậy các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và cho xã hội. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành tựu trong bước đường tương lai”.

Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh và gia đình các tân cử nhân đã luôn luôn chia chia sẻ cùng nhà trường, luôn tạo điều kiện và động viên các em nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt nhất. Thầy cũng cũng gửi lời cảm ơn chân thành và lời tri ân sâu sắc tới các cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường. Mặc dù điều kiện công tác còn khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh của đại dịch Covid 19, các thầy giáo, cô giáo và viên chức nhà trường đã luôn nỗ lực, đổi mới, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, hỗ trợ người học trong học tập, nghiên cứu khoa học, cố vấn cho các câu lạc bộ của sinh viên, luôn chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất có thể để người học an tâm học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Các thầy cô, cán bộ, viên chức nhà trường cùng với người học đã tạo nên môi trường sư phạm tuyệt vời, một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo để nhà trường thực sự là nơi luôn nuôi dưỡng các tố chất và tiềm năng của người học. Cuối cùng, thầy gửi lời cảm ơn các các chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp đối tác đã gắn bó, đồng hành, hợp tác với Nhà trường. Nhiều tân cử nhân có mặt hôm nay cũng đã lựa chọn các tổ chức, doanh nghiệp đối tác làm nơi bắt đầu trải nghiệm công việc thực tế của mình.

Tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã trao tặng Giấy khen cho 24 tân Thủ khoa các chuyên ngành đào tạo.

Cũng tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương đã trao tặng Giấy khen cho 36 tân cử nhân đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu.

Thay mặt cho các tân cử nhân tốt nghiệp đợt này, Đỗ Hoàng Phương Nhi - Sinh viên K57, chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại với điểm GPA 4.0 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và hạnh phúc của mình khi may mắn được đại diện cho hơn 2200 tân cử nhân tốt nghiệp đợt 2, năm 2022 nói lên những suy nghĩ, cảm xúc và gửi những lời tri ân tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh sau hành trình vượt biển lớn ra khơi dài 4 năm trên chuyến tàu mang tên ĐH Ngoại thương.

Ôn lại những kỷ niệm trong 4 năm dưới mái trường Ngoại thương, tân cử nhân bồi hồi, xúc động: “Từ lễ khai giảng đầu tiên cho tới lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, chúng ta đã trải qua bốn năm đồng hành bên nhau. So với cả một cuộc đời, đây không phải là một khoảng thời gian dài, tuy vậy, mình cũng như các bạn đều biết rằng đây là thời gian xây dựng bản lĩnh và chuyên môn, là nền móng quan trọng để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vì thế, hành trình của chúng ta với Ngoại thương không chỉ được gói gọn trong con số 4 khiêm tốn ấy. Với mình, hành trình đó được đặt nền móng bằng những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập, được tô điểm bởi rất nhiều kỉ niệm bên bạn bè, thầy cô, và được tỏa sáng với những hoài bão, ước mơ mà mỗi người đang ấp ủ. Tất cả những điều đó là vô giá, không thể đo đếm được, sẽ nâng bước chúng ta trên con đường đang chờ đón ở phía trước. Buổi lễ tốt nghiệp hôm nay không phải là đích đến, mà là dấu mốc đặc biệt ghi nhận những nỗ lực của chúng ta trên giảng đường đại học, đồng thời là cánh cửa mở ra những chặng đường phát triển sau này”.

Gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo, tân Thủ khoa khẳng định: “Chúng em học được kiến thức, tri thức nhân loại, học đức tính kỷ luật, học được cách hòa nhập nhưng không hòa tan, và học được cách hiểu chính bản thân mình - khai phá ra những tiềm năng còn ẩn giấu. Hơn tất cả, thầy cô đã giúp chúng em có được bản lĩnh Ngoại thương, tinh thần Ngoại thương - “Khác biệt để dẫn đầu”. Bản sắc ấy đã trở thành một phần quan trọng trong mỗi tân cử nhân, chúng em sẽ gắng sức mình điểm tô, lan tỏa tinh thần ấy”.

Gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh, tân Thủ khoa xúc động: “Nhờ có bố mẹ và gia đình, chúng con thêm tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn, có thể vượt qua những thử thách, khó khăn trên hành trình khám phá, trau dồi bản thân. Trên hành trình đó, không chỉ riêng chúng con phải đối mặt với những bỡ ngỡ khi từng bước tiến vào thế giới người trưởng thành, mà bố mẹ cũng đã phải trải qua những “lần đầu tiên”. Nhưng sau tất cả, chúng con hiểu và tin rằng gia đình luôn đặt sự phát triển an toàn và hạnh phúc của chúng con làm ưu tiên hàng đầu, và sẽ cố gắng hết sức mình để đáp lại tình yêu thương ấy”.

Gửi lời nhắn nhủ tới các bạn đồng môn, ví mỗi cá nhân giống như một dòng sông, tân Thủ khoa nhấn mạnh: “Dù khác biệt ra sao, tất cả những dòng sông ấy cuối cùng rồi sẽ tới nơi biển lớn. Đó là đại dương tri thức chờ ta đắm chìm, ngụp lặn, khai phá. Đó là xã hội, nơi mỗi chúng ta sẽ góp một phần trí tuệ và sức lực của mình để dựng xây và phát triển vững bền. Đó là thế giới rộng lớn, nơi những thử thách và cơ hội mới đang chờ ta khám phá. Đứng trước biển lớn, ta có thể khẳng định bản thân, cho cả thế giới biết tới mình. Nhưng hơn thế, ngay tại đây, trong khoảnh khắc này, điều mình mong muốn hơn cả là gửi lời tri ân tới những người đã tạo nên thế giới của chúng ta. Đó là bố, mẹ, anh chị em và các thành viên khác trong gia đình đã luôn là điểm tựa vững chắc để ta thỏa sức theo đuổi ước mơ. Đó là gia đình Ngoại thương, nơi có thầy cô, bạn bè và các sinh viên nhiều thế hệ, những người luôn đồng hành, tiếp thêm động lực”. Cuối cùng, tân cử nhân khẳng định dù ở đâu vẫn sẽ luôn mang theo và lan tỏa tinh thần Ngoại thương - Khác biệt để dẫn đầu.

Tân thủ khoa đại diện cho các tân cử nhân tặng hoa cảm ơn đại diện lãnh đạo Nhà trường.

“Chia tay nhé, rồi ngày vui ta gặp nhau!”. Từ ngày hôm nay, các tân cử nhân sẽ chính thức trở thành những cựu sinh viên của Nhà trường. Mong rằng dù trên bất cứ chặng đường nào của cuộc đời, các bạn hãy luôn nhớ có một mái Nhà mang tên Ngoại thương, có một Gia đình mang tên Ngoại thương luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay yêu thương để đón những “đứa con xa trở về Nhà”.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có Ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Ủy viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS. Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn thanh niên trường; PGS, TS Nguyễn Phúc Khanh - Chủ tịch Hội cựu giáo chức trường cùng các thầy cô Nguyên lãnh đạo trường; Bà Vũ Ngọc Thủy - Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên trường; lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2200 tân cử nhân tốt nghiệp đợt 2 năm 2022.

Buổi lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2022 cũng có nhiều điểm nhấn đặc biệt về cảm xúc, thể hiện rõ tinh thần, giá trị và bản sắc Ngoại thương: Đó là video clip để các tân cử nhân cùng nhìn lại và tự hào về những người bạn đồng hành, những người mà, dẫu mai sau có thế nào, chắc chắn cũng vẫn sẽ cùng các em viết tiếp trang thứ 57 rực rỡ, đầy sắc màu và cảm hứng trong hành trình "Người Ngoại thương" vươn ra biển lớn. Đó là những cái nắm nay, những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt trong thời khắc chia tay đầy lưu luyến giữa những người bạn đồng niên đã gắn bó với nhau suốt quãng đời sinh viên dưới mái nhà chung FTU. Đó là giây phút tất cả những "Người Ngoại thương" có mặt trong buổi lễ cùng hòa nhịp vào giai điệu quen thuộc mà thân thương của ca khúc "Tự hào Ngoại thương", để cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong buổi lễ đầy cảm xúc này. Đó là video clip vinh danh tất cả các tân cử nhân tốt nghiệp đợt 2 năm 2022, mỗi một tân cử nhân đều thấy được hình ảnh tốt nghiệp của chính mình và có thể cảm nhận rõ hơn bao giờ hết mình đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong đại gia đình Ngoại thương. Đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm dấu ấn Ngoại thương của các em sinh viên khóa dưới dành tặng cho các anh chị tân cử nhân.

Thời khắc đẹp nhất của buổi lễ tốt nghiệp có lẽ chính là lúc hơn 2200 tân cử nhân trong hội trường cùng tung chiếc mũ cử nhân như để khẳng định rằng "Hôm nay, tôi đã tốt nghiệp!". Mong rằng những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ sẽ còn đọng lại mãi trong trái tim mỗi tân cử nhân và sẽ là hành trang tiếp thêm động lực để các tân cử nhân bước tiếp trên chặng đường dài phía trước.

Các báo đài đưa tin:

Đài PTTH Hà Nội: https://hanoitv.vn/hon-60-tan-cu-nhan-ngoai-thuong-tot-nghiep-loai-gioi-v209494.html

Báo ĐT Đảng Cộng sản: https://dangcongsan.vn/giao-duc/truong-dh-ngoai-thuong-trao-bang-tot-nghiep-cho-2234-tan-cu-nhan-619280.html

Báo Giáo dục và Thời đại: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-ngoai-thuong-trao-bang-tot-nghiep-cho-2034-tan-cu-nhan-post607593.html https://giaoducthoidai.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-nhan-bang-tot-nghiep-xuat-sac-post607732.html

Báo Tiền phong: https://tienphong.vn/nhung-khoanh-khac-dang-nho-cua-sinh-vien-dai-hoc-ngoai-thuong-trong-le-tot-nghiep-post1468758.tpo https://tienphong.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-rang-ro-nhan-bang-tot-nghiep-xuat-sac-dh-ngoai-thuong-post1468750.tpo

Báo Lao động: https://laodong.vn/chinh-sach-giao-duc/hieu-truong-dh-ngoai-thuong-khuyen-sinh-vien-chay-het-minh-voi-dam-me-1091681.ldo https://laodongtre.laodong.vn/giao-duc/dieu-bat-ngo-o-thu-khoa-dau-ra-ngoai-thuong-dat-diem-tong-ket-tuyet-doi-1091849.ldo https://laodong.vn/video/hoa-hau-luong-thuy-linh-nhan-bang-tot-nghiep-xuat-sac-dai-hoc-ngoai-thuong-1091673.ldo

Báo VTCNews: https://vtc.vn/thu-khoa-dau-ra-ngoai-thuong-dat-gpa-4-0-khong-bao-gio-hoc-qua-10-gio-dem-ar699977.html

Báo Dân trí: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-cung-khoc-cuoi-trong-ngay-tot-nghiep-20220911213818914.htm

Báo Kênh 14: https://m.kenh14.vn/nhung-khoanh-khac-dang-nho-cua-sinh-vien-dai-hoc-ngoai-thuong-trong-le-tot-nghiep-20220911213539632.chn

Báo Vietnamnet: https://m.infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/nu-thu-khoa-gpa-4-0-khong-bao-gio-hoc-qua-10-gio-dem-419633.html https://vietnamnet.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-nhan-bang-tot-nghiep-loai-xuat-sac-cua-dh-ngoai-thuong-2058798.html

Trang Tiin.vn: https://m.tiin.vn/chuyen-muc/hoc/nu-thu-khoa-gpa-4-0-khong-bao-gio-hoc-qua-10-gio-dem.html

Báo ĐT Đài Tiếng nói Việt Nam: https://amp.vov.vn/giai-tri/nghe-si/luong-thuy-linh-nhan-bang-tot-nghiep-loai-xuat-sac-tai-dh-ngoai-thuong-post955195.vov Báo ĐT Đài Truyền hình Việt Nam: https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hoa-hau-luong-thuy-linh-rang-ro-nhan-bang-tot-nghiep-xuat-sac-20220912112630114.htm Báo Đại đoàn kết: http://daidoanket.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-rang-ro-nhan-bang-tot-nghiep-loai-xuat-sac-5696354.html

Báo Thế giới và Việt Nam: https://baoquocte.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-nhan-bang-tot-nghiep-dai-hoc-loai-xuat-sac-197795.html

Báo Đời sống và Pháp luật: https://m.doisongphapluat.com/hoa-hau-luong-thuy-linh-nhan-bang-tot-nghiep-dai-hoc-loai-xuat-sac-a550724.html