Sat, Apr

75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến - Vang vọng lời thề “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”

Công tác Đảng

Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 19/12/1946, trước dã tâm của của thực dân Pháp muốn cướp nước ta một lần nữa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân Hà Nội đã giương cao ngọn cờ “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, biến từng con phố, mỗi ngôi nhà trở thành chiến hào, chiến lũy triển khai thế trận chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc. Trải qua 60 ngày đêm chiến đấu kiên cường, anh dũng, sáng tạo, quân và dân Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho cơ quan đầu não, tản cư, bảo đảm an toàn cho nhân dân, chuyển hàng nghìn tấn máy móc, vật tư ra an toàn khu, tạo tiềm lực ban đầu cho cuộc kháng chiến 9 năm trường kỳ của dân tộc.
Trong những ngày này, Hà Nội của chúng ta vẫn đang gồng mình trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid 19, mỗi gia đình, phường xã đều là một "pháo đài" chống dịch, mỗi người dân đều là một "chiến sĩ" trên pháo đài đó. Với niềm tin và hy vọng vào truyền thống vẻ vang của Thủ đô anh hùng, Hà Nội quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19.
Cùng FTU Times lắng nghe lại ca khúc "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" (Sáng tác: Phan Nhân) do các cựu sinh viên CLB Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng trường ĐH Ngoại thương (TCM FTU) trình diễn: Link