Tue, Apr

Lễ Kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2024), ký thỏa thuận hợp tác trong hoạt động giáo dục thể chất, thể thao và phát động hoạt động thể dục thể thao toàn trường hưởng ứng phong trào chạy bộ rèn luyện thân thể

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 27/3/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2024), ký thỏa thuận hợp tác trong hoạt động giáo dục thể chất, thể thao giữa Nhà trường và các đối tác.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao; Bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội; Ông Đoàn Văn Kiên - Tổng thư Ký Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội; Ông Nguyễn Huy Hiệu - Giám đốc Công ty TNHH VNASPORTS Việt Nam. Về phía Trường ĐH Ngoại thương PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; ThS Đào Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Công đoàn trường, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Trưởng/ Phó các đơn vị trong trường.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, PGS, TS Đào Ngọc Tiến Năm 2023 nhấn mạnh công tác giáo dục thể chất thể thao luôn được Ban lãnh đạo, Tập thể sư phạm Nhà trường quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình. Nhà trường quan niệm đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về “Trí - Lực". Nhân dịp này, PGS, TS Đào Ngọc Tiến cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị bảo trợ chuyên môn, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua và hy vọng với thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ góp phần phát triển hơn nữa phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong toàn trường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng tới các cán bộ giảng viên Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao (GDTC&TT), cũng như giấy khen tới đại diện các đội tuyển đã đạt thành tích thể thao ấn tượng trong năm vừa qua. Cụ thể thành tích thể thao của các đội tuyển như sau:
+ Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2023 – Khu vực miền Bắc: 01 Huy chương Bạc của Đội Bóng rổ nam; 01 Huy chương Bạc của Đội Bóng rổ nữ.
+ Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng Hà Nội năm 2023: 01 Huy chương Vàng bảng Nâng cao + 01 Huy chương Vàng bảng Phong trào của Đội Kata đồng đội nữ sinh viên môn Karate; 01 Huy chương Bạc bảng Nâng cao + 01 Huy chương Bạc bảng Phong trào của Đội Kumite đồng đội nữ sinh viên môn Karate; 01 Huy chương Đồng bảng Nâng cao của Đội Kata đồng đội hỗn hợp sinh viên môn Karate; 01 Huy chương Đồng bảng Nâng cao của Đội Kumite đồng đội nam sinh viên môn Karate.
+ Hội khỏe thanh niên, sinh viên Thủ đô năm 2023: 01 Huy chương Đồng của Đội Dân vũ thể thao sinh viên; 01 Huy chương Đồng của Đội Aerobic sinh viên.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Nhà trường trao tặng khen thưởng tới cá nhân các sinh viên đạt thành tích nổi bật tại các giải đấu và hội thao như: Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng Hà Nội năm 2023, Giải Bơi cán bộ, sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023.

Nhằm phát triển hơn nữa phong trào Thể dục thể thao trong nhà trường cùng với sự hỗ trợ về chuyên môn, y học thể thao, tài trợ hoạt động thể thao, Trường ĐH Ngoại thương đã thực hiện ký kết hợp tác với Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, Trung tâm Doping và Y học thể thao và nhà tài trợ. Cụ thể:

Trường ĐH Ngoại thương ký kết hợp tác với Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội trong việc hỗ trợ hoạt động chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn chuyên sâu bao gồm những hoạt động ở lĩnh vực bộ môn Bóng rổ dành cho sinh viên và giảng viên nhà trường, tài trợ, hoặc tài trợ một phần các hoạt động, sự kiện, giải thi đấu của trường và câu lạc bộ sinh viên.

Trường ĐH Ngoại thương ký kết hợp tác với Trung tâm Doping và Y học thể thao Trung tâm Doping và Y học thể thao trong việc hỗ trợ hoạt động kết nối, tư vấn, chăm sóc bảo vệ sức khỏe hướng tới hoạt động thể thao lành mạnh, an toàn cho VĐV của các đội tuyển thể thao của nhà trường, hỗ trợ hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các kiến thức phòng, chống doping trong hoạt động thể thao. Phổ biến kiến thức y học khoa học, an toàn khi tập luyện thể thao.

Trường ĐH Ngoại thương ký kết hợp tác với Công ty TNHH VNASPORTS Việt Nam trong việc tài trợ cho các hoạt động thể dục thể thao, do trường ĐH Ngoại thương tổ chức và hoạt động tham gia thi đấu của các đội tuyển sinh viên kể từ 03/2024 – đến tháng 03/2025.

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Công đoàn Trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm GDTC&TT tổ chức Lễ phát động chạy bộ - F.RUN để động viên, khuyến khích viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định phong trào thể dục thể thao của trường ĐH Ngoại thương đã có những bước phát triển rõ rệt so trong thời gian qua với nhiều thành tích đáng khích lệ tại các giải thi đấu phong trào, hội thao,.. Thầy Hiệu trưởng bày tỏ hy vọng phong trào chạy bộ sẽ tiếp tục được các thầy cô, giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường ủng hộ, thu hút thêm nhiều thành việc tham gia, luyện tập. Thay mặt cho tập thể lãnh đạo Nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã chính thức phát động hoạt động thể dục, thể thao toàn trường - hưởng ứng phong trào chạy bộ rèn luyện thân thể.

Ngay sau phần phát động, lãnh đạo Nhà trường cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên đã khởi động bước chạy đầu tiên quanh khuôn viên trường nhằm hưởng ứng phong trào chạy bộ F.RUN.