Fri, Apr

Tin tức khác

Ngày 24/06/2022, Khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học chuyên ngành Tiếng Trung thương mại trong bối cảnh 4.0".

Hội thảo này thuộc chuỗi hội thảo thường niên “Nghiên cứu dạy, học tiếng Trung và tiếng Trung thương mại”.

Tham dự hội thảo về phía khách mời có ông Vương Đình Quán và bà Thái Ngọc Cầm - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cùng đại diện của nhiều trường Đại học, Học viện, Doanh nghiệp. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Quang Sáng - Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc cùng lãnh đạo một số đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học chuyên ngành tiếng Trung thương mại trong bối cảnh mới.

TS. Lê Quang Sáng đã trình bày tham luận đề dẫn "Đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học chuyên ngành Tiếng Trung thương mại trong bối cảnh 4.0".

Tiếp đó, các đại biểu tham dự hội thảo đã lắng nghe 4 bài tham luận gồm:

Tham luận "Một số trao đổi về thực tiễn giảng dạy tiếng Hán thương mại" của ThS. Dai Yonglin - Văn phòng đại diện thương mại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tại Hà Nội, NCS, Giảng viên thỉnh giảng khoa Tiếng Trung Quốc.

Tham luận "Thực trạng sử dụng phương pháp giảng dạy đối với nhóm kiến thức tiếng Trung thương mại chuyên ngành của hệ tiêu chuẩn Khoa tiếng Trung Quốc, trường ĐH Ngoại thương" của ThS. Lê Thanh Thùy Dương - Phó trưởng khoa tiếng Trung Quốc.

Tham luận "Xây dựng hệ thống giáo trình tiếng Trung Quốc thương mại dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung" của nhóm tác giả TS. Trần Khai Xuân, TS. Nguyễn Phước Lộc, ThS. Phạm Ngọc Đăng - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Tham luận "Khảo sát thái độ và một số khó khăn sinh viên tiếng Trung thương mại hệ CLC khi học các học phần thực hành tiếng có giáo viên bản ngữ giảng dạy" của sinh viên Vũ Minh Phương - Khoa tiếng Trung Quốc, trường ĐH Ngoại thương.

Sau phần tham luận, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận về các vấn đề liên quan, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc sử dụng nguồn nhân lực tiếng Trung thương mại tại các doanh nghiệp.