Fri, Sep

Đoàn thể thao Trường ĐH Ngoại thương tham dự hội thao Sinh viên khu vực LanKang - MeKong lần thứ 5, tuần lễ Văn hóa - Thể thao sinh viên khu vực Nam Á và Đông Nam Á lần thứ 7

Tin tức khác

Từ ngày 30/8 - 10/9/2024, Đoàn thể thao của Trường ĐH Ngoại thương đã tham dự hội thao Sinh viên khu vực LanKang - MeKong lần thứ 5, tuần lễ Văn hóa - Thể thao sinh viên khu vực Nam Á và Đông Nam Á lần thứ 7 tại ĐH Bách khoa Kunming (Trung Quốc).

Hội thao năm nay có sự tham dự của 34 trường Đại học đến từ các quốc gia như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Pakistan, Bangladesh, Mông cổ, Indonesia, Myanmar, Trung Quốc. Sinh viên các trường đã có các hoạt động giao lưu văn hoá và tham gia thi đấu thể thao ở các nội dung: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông.
Đoàn Thể thao sinh viên trường ĐH Ngoại thương tham dự tranh tài ở 2 nội dung Bóng đá và Cầu lông với kết quả thành tích rất đáng khích lệ.

Tại bộ môn bóng đá, Đội tuyển Trường ĐH Ngoại thương cùng bảng với 2 đội ĐH Kunming (Trung Quốc), ĐH Thể dục Thể thao Lào. Với chiến thắng 1-0 trước ĐH Kunming (Trung Quốc) và thất thủ trước ĐH Thể dục Thể thao Lào, đội tuyển Ngoại thương đã vượt qua vòng bảng vào vòng tứ kết. Gặp đối thủ ĐH SPTDTT Hà Nội tại vòng đấu tiếp theo, các chàng trai Ngoại thương đã không tạo lên được bất ngờ. Đội tuyển Trường ĐH Ngoại thương chia tay giải với thứ hạng thứ 8.

Ở bộ mô Cầu lông, đội tuyển Nhà trường tham gia thi đấu 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ, đơn nam. Các vận động viên Ngoại thương đã thi đấu đầy cố gắng và vượt qua vòng bảng, tuy nhiên đã dừng bước ở vòng 1/16 trước các vận động viên đến trường Vũ Hán, Kunming (Trung Quốc).
Trong những ngày tham gia Hội thao, đoàn Thể thao sinh viên Ngoại thương đã thể hiện tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, giao lưu cởi mở, thân thiện đúng phong cách FTU.