Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Jul
38 Bài viết mới

Trung tâm Feretco

Các đơn vị

Website: http://feretco.ftu.edu.vn/

Trung tâm Nghiên cứu, Bồi dưỡng và Tư vấn kinh tế đối ngoại (Centre for Foreign Economic Research Training and Consultancy - FERETCO) là đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Trường Đại học Ngoại thương, được thành lập theo Quyết định số 3425/GD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 1994 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiền thân của Feretco là Trung tâm Dịch vụ và Tư vấn kinh tế đối ngoại thuộc Trường Đại học Ngoại thương, được thành lập theo Quyết định số 3072/TCCB ngày 02 tháng 12 năm 1991 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trung tâm FERETCO là đơn vị có các chức năng tổ chức đào tạo đại học bằng 2, liên thông, đại học vừa làm vừa học và đào tạo cho doanh nghiệp theo quyết định của Hiệu trưởng; nghiên cứu, triển khai công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực thương mại và đầu tư theo định hướng, chiến lược phát triển của Trường. Trung tâm FERETCO có con dấu và tài khoản riêng.
Cơ cấu Trung tâm hiện gồm có Ban Giám đốc, Ban Đào tạo & Bồi dưỡng và Ban Hành chính Quản trị, với tổng số trên 100 cán bộ, viên chức, giảng viên, chuyên gia, cộng tác viên trong và ngoài nước.
Lãnh đạo đơn vị:
- Giám đốc TS. Nguyễn Trọng Hải

- Phó Giám đốc: TS Vũ Thị Hạnh
Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương, với nỗ lực của toàn thể cán bộ, học viên và sự hợp tác hiệu quả của các đối tác, Trung tâm FERETCO đã không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển ngày một vững mạnh.
Giai đoạn 1994 - 2016: Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, Trung tâm FERETCO đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, đã đào tạo được trên 30 khóa đại học bằng 2 với trên 15.000 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường. Đồng thời, Trung tâm FERETCO đã tham gia và chủ trì nhiều dự án đào tạo cán bộ cho các Bộ, Ngành, cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp như Dự án VIE/98/004 - Cải cách Hành chính của bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Dự án L1718 - Bồi dưỡng giáo viên Trung học cơ sở của Bộ Giáo dục và đào tạo; Dự án phát triển Chè và Cây ăn quả của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Phối hợp với Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương thực hiện chương trình phổ biến kiến thức Công nghiệp và Thương mại phát sóng trên kênh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam (364 chương trình phát sóng) ...
Giai đoạn 2017 đến nay: Năm 2017, Trung tâm thực hiện xây dựng Đề án “Đổi mới hoạt động Trung tâm nghiên cứu, bồi dưỡng và tư vấn kinh tế đối ngoại”. Sau hơn 4 năm thực hiện chiến lược tái cấu trúc và đổi mới hoạt động, Trung tâm đã đạt được nhiều thành công quan trọng, đặc biệt quy mô tuyển sinh đại học tăng mạnh, hiện đang đào tạo trên 1.100 sinh viên đại học bằng 2, đại học liên thông và đại học VLVH. Trung tâm FERETCO luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong nghiên cứu, tư vấn, đào tạo về khởi nghiệp, sáng tạo, chiến lược, hoạch định, tái cấu trúc doanh nghiệp; đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị; phát triển sản phẩm, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, xuất nhập khẩu, tài chính, luật, quản trị rủi ro, dự báo, đón đầu xu thế và cơ hội trong và ngoài nước….
Chất lượng các chương trình đào tạo của Trung tâm được các doanh nghiệp đối tác cũng như xã hội đánh giá cao cả về kiến thức khoa học, thực tiễn ứng dụng, phương pháp đào tạo và đội ngũ chuyên gia, giảng viên xuất sắc.
Nhiều năm liền Trung tâm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Trường.
Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ
1. ThS Nguyễn Đắc Đức (1994 - 2008)
2. Ông Nguyễn Sơn Hà (2008 - 2016)
3. TS Nguyễn Trọng Hải (2016 - nay)

 Liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu, Bồi dưỡng và Tư vấn kinh tế đối ngoại (Feretco) - Trường Đại học Ngoại thương

Trụ sở: 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (84-4) 3775 3298                     Fax: (84-4) 3835 5961

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                          Website: http://feretco.ftu.edu.vn/