Sidebar

Magazine menu

06
Wed, Dec

ĐH Niagara (Hoa Kỳ) và cơ sở II tại TP.HCM đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế

Hợp tác quốc tế

 Ngày 02/10/2023, TS Duleep Deosthale - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Niagara (Hoa Kỳ) đã đến thăm và làm việc cùng Cơ sở II tại TP. HCM về tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai trường đối với chương trình Quản trị Khách sạn và Nhà hàng, đồng thời có những định hướng mở rộng phát triển liên kết đào tạo chương trình Thạc sĩ MBA trong tương lai.

 

Được thành lập năm 1856, Đại học Niagara sở hữu vị trí thuận lợi tại bang New York, gần thác Niagara hùng vĩ và chỉ cách thành phố Ontario (Canada) khoảng 2 giờ đi ô tô. ĐH Niagara thuộc Top 9 trường có giá trị tốt nhất khu vực Bắc Mỹ, được kiểm định bởi Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học Hoa Kỳ MSCHE. Đồng thời, Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn của ĐH Niagara là một trong những trường đầu tiên trên thế giới cung cấp chương trình cử nhân về Du lịch. Năm 1993, trường đạt kiểm định danh giá bởi ACPHA về các chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng. ĐH Niagara cũng là thành viên sáng lập của Hotel Schools of Distinction – Liên minh toàn cầu của các trường du lịch, khách sạn hàng đầu châu Mỹ và châu Âu.  

Tại buổi họp mặt, đại diện ĐH Niagara - TS Duleep Deosthale đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác và phát triển mô hình liên kết đào tạo 2+2 giữa hai trường đối với chương trình Thạc sĩ MBA. Với lợi thế là đại học “bination” (hai quốc tịch) duy nhất tại Hoa Kỳ, TS Duleep Deosthale mong rằng định hướng này sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên các chương trình đào tạo tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương học tập và tốt nghiệp Thạc sĩ ở cơ sở Ontario, Toronto, Canada.

Về phía Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐH Niagara (Hoa Kỳ) đã đồng hành cùng chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn và Nhà hàng tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương. Qua đó, đã mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục chuẩn quốc tế và theo đuổi giấc mơ du học Mỹ, Canada với mức học phí thấp và chính sách học bổng hấp dẫn.

 

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, TS Duleep Deosthale đã tham gia giao lưu học thuật cùng Bộ môn Ngoại ngữ tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương. Tại phiên làm việc, TS Duleep Deosthale đã giới thiệu về khung chương trình đào tạo, trao đổi về yêu cầu giảng dạy và xác nhận đủ điều kiện giảng dạy tại chương trình của ĐH Niagara. Bên cạnh đó, các thầy cô tại CSII đã thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường giao lưu học thuật trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học cùng ĐH Niagara.

Ngoài ra, tại buổi gặp gỡ tân sinh viên khoá 1 của chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn và Nhà hàng Niagara, TS Duleep Deosthale đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về quá trình chuyển tiếp và môi trường học tập tại ĐH Niagara, giới thiệu về điểm mạnh của trường cũng như lợi thế khi lựa chọn chương trình học chuyển tiếp 2+2.