Sidebar

Magazine menu

11
Sun, Jun

Đại diện lãnh đạo nhà trường tiếp và làm việc với trường Kinh doanh và Quản lý Khách sạn (BHMS, Thụy Sỹ)

Hợp tác quốc tế
 
Ngày 14/05/2022, trường ĐH Ngoại thương và trường Kinh doanh và Quản lý Khách sạn (BHMS, Thụy Sỹ) đã có buổi trao đổi và làm việc mở rộng quan hệ hợp tác.
Ngay sau đó là chương trình chia sẻ về cơ hội thực tập hưởng lương và chuyển tiếp với sinh viên ngành Quản trị khách sạn (QTKS), Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD).
 
Tiếp và làm việc với trường BHMS, về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng Khoa QTKD cùng các cán bộ, giảng viên Khoa QTKD. Về phía trường BHMS có TS. Anthony Erb - Trưởng Khoa Quốc tế; TS. Giovanni Rebai - Giám đốc Marketing và Kinh doanh quốc tế cùng các cán bộ của trường.
 
Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi và thảo luận về các cơ hội hợp tác trong trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên, trao đổi thông tin học liệu và nghiên cứu khoa học ở cả chương trình cử nhân và chương trình sau đại học.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS, TS Phạm Thu Hương cho biết 2 trường đều có sự tương đồng trong cách tiếp cận về triết lý đào tạo, về chương trình đào tạo và về các hoạt động giảng dạy cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. FTU và BHMS cần tích cực nâng cao hơn nữa tính ứng dụng thực tiễn trong khóa học của mình, tăng cường trải nghiệm và kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên để đào tạo ra những sinh viên xuất sắc trong nghề ngay từ khi mới ra trường.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, TS. Anthony Erb - Trưởng Khoa Quốc tế, BHMS đánh giá cao chất lượng sinh viên Ngoại thương trong học thuật cũng như sự năng động, nhiệt tình của các em khi tham gia các cuộc thi quốc tế và khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện và hỗ trợ các em sinh viên khi theo học chuyển tiếp tại trường BHMS trên cả phương diện học thuật và thực tập. Ông hy vọng các em sẽ tiếp thu thật tốt các kiến thức được đào tạo trong chương trình tại trường ĐH Ngoại thương và mong muốn sẽ sớm đón chào các em sang học tập chuyển tiếp tại trường BHMS.
 
Tiếp đó là phần giới thiệu về chương trình đào tạo ngành khách sạn của trường BHMS và những chia sẻ hữu ích của TS. Giovanni Rebai - Giám đốc Marketing và Kinh doanh quốc tế. Các sinh viên chương trình QTKS đã được giới thiệu về mô hình, cách thức hoạt động và đào tạo của cũng như chương trình chuyển tiếp theo hình thức 3+1 sang trường BHMS. Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp năm cuối tại BHMS, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được 3 văn bằng, bao gồm bằng tốt nghiệp tại trường ĐH Ngoại thương, trường BHMS và ĐH Robert Gordon, UK (đối tác công nhận của trường BHMS).
 
Bên cạnh đó, TS. Giovanni Rebai đã chia sẻ với các sinh viên về những đổi mới trong góc nhìn của nhà tuyển dụng cũng như những phẩm chất cần thiết của một người làm trong ngành dịch vụ khách sạn để các em có thể trau dồi, cải thiện bản thân và xây dựng lộ trình công việc phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Chương trình khép lại với phần giao lưu sôi nổi giữa các bạn sinh viên cùng TS. Giovanni. Những ý kiến, thắc mắc của các bạn sinh viên đều được thầy giải đáp chi tiết cùng nhiều thông tin bổ ích.
 
Chương trình khép lại với phần giao lưu sôi nổi giữa các bạn sinh viên cùng TS. Giovanni. Những ý kiến, thắc mắc của các bạn sinh viên đều được thầy giải đáp chi tiết cùng nhiều thông tin bổ ích.