Sidebar

Magazine menu

11
Sun, Jun

Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Tin hoạt động Kết nối và Phục vụ Cộng đồng

Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 đang đến gần, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II đã phát động và triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 25, Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ vì người nghèo phường 25, quận Bình Thạnh, Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II (CĐCSTV CSII), đã tổ chức vận động công đoàn viên, người lao động tham gia quyên góp 01 ngày lương thực tế (bao gồm lương cơ bản và lương tăng thêm) nhằm tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng nhân dịp tết đến xuân về. Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II đã chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác chăm lo tết, giúp đỡ bà con nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc trao tặng 30 phần quà đến 30 hộ dân nghèo trên địa bàn phường.

Mỗi phần quà trị giá 500.000đ với tổng số tiền ủng hộ 15 triệu đồng. Những phần quà tuy không quá lớn nhưng cũng góp phần mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho bà con. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện của Công đoàn CSTV Cơ sở II thực hiện trong dịp tết Nguyên Đán, sự ủng hộ này thể hiện rõ sự đồng hành của Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II với chính quyền địa phương góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống cho bà con nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 04/01/2023, Công đoàn Bộ phận Hành chính 2 và Công đoàn Bộ phận Hành chính 3 đã tổ chức hoạt động từ thiện ở Làng trẻ em SOS Gò Vấp ngụ tại số 697 Quang Trung, phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Xuân yêu thương”. Bằng hình thức trao quà thông qua những phong bao lì xì mừng năm mới đầy ý nghĩa nhân dịp đầu năm cùng với đó là nhu yếu phẩm cho 130 trẻ em với tổng trị giá 16 triệu đồng.


Hoạt động thiện nguyện diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, gắn kết và chia sẻ yêu thương, thể hiện sự trân quý và đồng cảm giữa các công đoàn viên của Cơ sở II với các trẻ em, cán bộ, giáo viên, các bà mẹ, bà dì tại ngôi Làng SOS thân thương này.