Sat, May

Buổi chia sẻ “Các hình thức giải quyết tranh chấp thương mại thường gặp”

Uncategorised

Ngày 23/10/2023, Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp của Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức thành công buổi chia sẻ “Các hình thức giải quyết tranh chấp thương mại thường gặp”.

Chương trình có sự tham gia chia sẻ của PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương cùng hơn 50 người tham dự.

Mở đầu chương trình, PGS, TS Hồ Thúy Ngọc giới thiệu về 4 hình thức giải quyết tranh chấp thường gặp, đó là Thương lượng, Hòa giải, Tòa án hoặc Trọng tài.

Bên cạnh đó, người tham dự được tìm hiểu về các đặc điểm của phiên xét xử bằng trọng tài thông qua video ngắn. Từ đó, PGS, TS Hồ Thúy Ngọc chỉ rõ ra sự khác nhau giữa tranh chấp bằng tòa án và tranh chấp bằng trọng tài. Tiếp theo, diễn giả chia sẻ từng bước trong quy trình hòa giải thương mại.

Chương trình khép lại với phần hỏi đáp đầy sôi nổi từ người tham dự và diễn giả.