Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Chuỗi tọa đàm chuyên môn của khoa tài chính – ngân hàng

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018, ngày 12/10 và 7/11/2017, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức 2 tọa đàm “CSR, accounting information quality and firm performance” và “Thực tiễn hoạt động thị trường ngoại hối liên ngân hàng tại Việt Nam”.

Các buổi tọa đàm có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng khoa TCNH, các giảng viên trong Khoa và đông đảo các bạn sinh viên.

Tại buổi tọa đàm thứ nhất, GS, TS Jean-Laurent Viviani – Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Rennes 1 (Pháp) – đã trình bày về vai trò của công bố về trách nhiệm xã hội trong mối quan hệ giữa chất lượng thông tin tài chính và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Với một mẫu lớn các doanh nghiệp quốc tế niêm yết, GS Viviani cho thấy chất lượng thông tin tài chính đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp nhiều hơn khi có sự minh bạch cao hơn về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đó. GS Viviani và các giảng viên Khoa TCNH đã có những thảo luận sôi nổi về chủ đề này.

Trong buổi tọa đàm thứ hai, diễn giả Hoàng Đức Đạt - Phòng kinh doanh ngoại hối và vàng, Khối nguồn vốn, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - đã chia sẻ về những diễn biến vĩ mô và các chính sách điều hành tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm bản thân về tư vấn, phục vụ khách hàng trong kinh doanh ngoại hối. Những chia sẻ của diễn giả về lĩnh vực này đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế và bổ ích. Diễn giả Hoàng Đức Đạt là cựu sinh viên Khoa TCNH và thủ khoa K51.