Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Tọa đàm "Thắp lửa kinh doanh" nhân kỷ niệm 10 năm Dự án Chương trình Kinh doanh cao cấp Keieijuku

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 15/11/2019, nhân kỷ niệm 10 năm Dự án Chương trình Kinh doanh cao cấp Keieijuku, Viện VJCC - Trường ĐHNT đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại VN đồng tổ chức Tọa đàm "Thắp lửa kinh doanh".

Tham dự tọa đàm có Ông Daisuke Okabe - Công Sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại VN; Ông Toshiyuki Nakamura – Cục trưởng Cục Phát triển công nghiệp và chính sách công, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA; Ông Tetsuo Konaka – Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại VN; GS, TS Hoàng Văn Châu - Nguyên Hiệu trưởng, Nguyên giám đốc Dự án VJCC, TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC, Bà Trần Thị Thu Trang - Chủ tịch CLB KEIEIJUKU VN, Tổng giám đốc Công ty Hanel PT, Ban lãnh đạo CLB KEIEIJUKU VN, các doanh nhân là thành viên CLB KEIEIJUKU VN, đại diện các cơ quan tổ chức Việt Nam và Nhật Bản, đại diện các trường ĐH Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản tại VN.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Hiền cho biết đánh dấu chặng đường 10 năm chương trình Keieijuku, tọa đàm “Đồng Hành- Kết Nối – Lan Tỏa”là một trong “Điểm sáng” của chuỗi 36 sự kiện “Thắp lửa Kinh doanh – Business Follow up Seminars” đã và đang được triển khai cho cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku do Viện VJCC đồng tổ chức với CLB Keieijuku. Tọa đàm là dịp hiếm có để các cựu học viên, học viên Keieijuku có cơ hội lắng nghe những chia sẻ quí giá từ các chuyên gia Nhật bản, những người thầy đã gắn bó, đồng hành cùng các anh chị trong suốt chặng đường 10 năm vừa qua. Tọa đàm cũng là cơ hội để các học viên và cựu học viên Keieijuku chia sẻ với nhau những giá trị của tinh thần Keieijuku trong quản trị doanh nghiệp và làm thế nào để vượt qua những khó khăn, thách thức trong kinh doanh và tối ưu hóa nguồn lực hiện có để có thể áp dụng hiệu quả nhất những tri thức quản trị, những ứng dụng phương pháp quản trị Nhật bản trong bối cảnh, môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay.

Tọa đàm được bắt đầu bằng các bài chia sẻ “Yêu cầu nâng cao năng suất quốc gia của VN và kỳ vọng đối với Doanh nghiệp Keieijuku” của GS. Kenichi Ohno, GRIPS; “Thắp lửa trong tim - Con đường dẫn hướng doanh nhân" của Thầy Nobutane Yamamoto – Giảng viên Keieijuku, Nguyên thành viên HĐQT Tập đoàn Panasonic; “Build Today for Tomorrow: Định hướng tầm nhìn doanh nhân trong thời đại mới" của Thầy Chosaku Toda- Giảng viên Keieijuku, Nguyên CEO tại Châu Âu và Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic.

Theo ông Toda, Keieijuku Việt Nam là chương trình quản trị doanh nghiệp kiểu Nhật Bản, có độ phủ rộng về nhiều khía cạnh khác nhau, từ triết lý kinh doanh, nhân sự, chiến lược kinh doanh, quản lý sản xuất… Và, những nội dung trên có thể chia sẻ cùng với các doanh nghiệp Việt Nam bởi Nhật Bản đã trải qua quá trình phát triển doanh nghiệp từ 60 – 70 năm trở lại đây, những vấn đề doanh nghiệp Nhật Bản vấp phải trong những ngày đầu rất giống thực tế mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đang gặp phải.

Hoạt động kết nối giao thương nội khối giữa các doanh nghiệp thuộc Cộng đồng Keieijuku và kết nối quốc tế với hơn 50 lãnh đạo cấp cao các tập đoàn Nhật Bản.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Với hơn 600 thành viên trên khắp cả nước, hơn 52.000 nhân viên và tạo ra tổng doanh thu hơn 100.000 tỷ VNĐ mỗi năm, Cộng đồng Keieijuku có tầm nhìn trở thành tổ chức xã hội có uy tín tại Việt Nam của những người có khát vọng kinh doanh và trở thành cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Cộng đồng Keieijuku đã và đang nỗ lực hết mình xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt “Tự chủ – Tự lực – Tự cường” của các doanh nhân yêu thích phong cách quản trị kiểu Nhật Bản, thông qua những hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại hiện trường để tạo ra một sức mạnh quản trị vượt trội của từng doanh nghiệp thành viên.

Thông qua các khóa học Keieijuku, doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận thực tế tại các doanh nghiệp Nhật, đưa doanh nghiệp trở thành kiểu mẫu theo mô hình quản lý Nhật Bản, là nơi gia tăng giá trị từng thành viên thông qua hoạt động huấn luyện trực tiếp, tư vấn nội bộ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, động viên tinh thần và cộng hưởng sức mạnh, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, góp phần phát triển các doanh nghiệp thành viên.