Sidebar

Magazine menu

09
Sat, Dec

Cơ sở II tại TP. HCM tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn cho doanh nghiệp và sinh viên về chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0, ngày 22/12/2020, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh”. Tham dự hội thảo có đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ThS Lê Giang Nam – Trưởng ban TT&QHĐN đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh đã dành thời gian đến chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho các em sinh viên Cơ sở II cũng như tạo nên sự kết nối, giao lưu giữa Cơ sở II và cộng đồng doanh nghiệp để cùng hợp tác hỗ trợ cho sinh viên Ngoại thương – thế hệ trẻ tài năng, sáng tạo, đầy hoài bão và luôn ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo. Tiếp nối các sự kiện trong khuôn khổ Chuỗi hoạt động “Khởi nghiệp và Sáng tạo”, Thầy hy vọng rằng, thông qua buổi Hội thảo, ngoài những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về chuyển đổi số từ các doanh nghiệp, sinh viên Cơ sở II sẽ có thêm những thông tin về cơ hội việc làm và những hành trang cần chuẩn bị để hòa nhập thi trường lao động 4.0; đồng thời, được truyền cảm hứng cho việc khởi sự kinh doanh ngay từ khi còn học tập tại giảng đường Đại học.


Trong phần đầu của chương trình, với kinh nghiệm đồng hành và giúp đỡ hàng ngàn doanh nghiệp chuyển đổi từ bán hàng truyền thống sang bán hàng trực tuyến, Chị Trần Thảo Quyên - Giám đốc Vận hành – Shopee đã chia sẻ về câu chuyện thành công của Shopee và những kiến thức thực tiễn nhất cho doanh nghiệp và sinh viên về chuyển đổi số trong bán hàng. Đồng thời, Shopee luôn tìm kiếm những tài năng trẻ - những người có niềm đam mê và hăng say làm việc trong môi trường có tốc độ tăng trưởng nhanh, nhiều biến động.
Tiếp nối chương trình, Ông Chu Tiến Long - Co Founder và Giám đốc kinh doanh 1Office, Ông Kỳ Đặng - Giám đốc chi nhánh HCM 1Office với kinh nghiệm dày dặn về tư vấn chuyển đổi số cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam, đã chia sẻ dưới góc nhìn của chuyên gia về lý thuyết và những kiến thức thực tiễn nhất, giúp doanh nghiệp và sinh viên hiểu rõ hơn về điểm bắt đầu và hành trình chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp.


Các lợi ích cụ thể về chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay cũng được các chuyên gia trình bày cụ thể. Đối với các doanh nghiệp, những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đó là cắt giảm chi phí, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời, ở góc độ Nhà trường, việc truyền đạt kiến thức về chuyển đổi số cho sinh viên là khâu đột phá trong việc đào tạo những công dân Việt Nam có kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để trở thành công dân toàn cầu.


Chương trình còn có sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Khởi sự và Hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM đã thể hiện sự gắn bó giữa Doanh nghiệp - Nhà trường. CLB Doanh nhân SIYB TP.HCM là tổ chức tự nguyện tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM nhằm mục đích xây dựng, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong nghề nghiệp nâng cao kiến thức, tăng cường khả năng kinh doanh, phát huy bản chất tốt đẹp xây dựng đội ngũ doanh nhân của thành phố ngày càng lớn mạnh đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước.


Tại Hội thảo, các diễn giả cùng các em sinh viên đã có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề về chuyển đổi số trong kinh doanh ở bối cảnh hiện tại và tầm nhìn trong tương lai cũng như những cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp chuyển đổi số cho sinh viên. Các câu hỏi của khách mời và sinh viên đã được các chuyên gia nhiệt tình giải đáp, mang đến những giá trị thiết thực cho cả doanh nghiệp và sinh viên tham dự chương trình.


Sự thành công của Hội thảo khẳng định Trường ĐHNT nói chung và Cơ sở II tại TP. HCM nói riêng đã chú trọng trong việc định hướng giáo dục, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên trong kỷ nguyên 4.0. Những hoạt động này sẽ ngày càng được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng, tiếp cận với các lĩnh vực nghề nghiệp và tự tin cho hành trình hội nhập quốc tế.