Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

HỘI THẢO “PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM” CỦA VIỆN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 29/07/2021, Viện Đào tạo và tư vấn doanh nghiệp đã tổ chức Hội thảo "Phát triển thương mại trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Nam".

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả Bà Mai Quỳnh Anh – Quản lý tài khoản cấp cao, Amazon Global Selling Việt Nam, Ông Đào Mạnh Khôi – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Thương mại Điện tử Khu vực phía Bắc – Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ OSB - Đại lý ủy quyền chính thức của Tập đoàn Alibaba.com từ năm 2009, Ông Lê Quý Xuân – Quản lý tăng trưởng, Công ty cổ phần công nghệ Sapo, Bà Nguyễn Thái Hà – Strategic Business Leader, PingPong Việt Nam cùng sự góp mặt đông đảo của gần 140 các cá nhân, đại diện đến từ hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực như sản xuất, dịch vụ, công nghệ,... đặc biệt là hơn 70 vị Lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp đối tác của Viện.

Những phần trình bày bổ ích của các diễn giả và phần trao đổi, thảo luận, các đại biểu tham dự hội thảo đã có được những cái nhìn toàn diện và mới mẻ về xu hướng cũng như những cách thức giúp doanh nghiệp tham gia và phát triển thương mại trực tuyến. Cụ thể: Thương mại điện tử xuyên biên giới mở ra thị trường toàn cầu là một điều không còn mới nhưng luôn cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều ông lớn công nghệ trên thế giới như Amazon, Alibaba, … dẫn đầu về các công cụ, nền tảng hỗ trợ sự phát triển của thương mại toàn cầu. Đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển trên nền tảng thương mại điện tử, Covid-19 như một cú hích, buộc các doanh nghiệp phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của mình bằng 4 bước cơ bản như sau: Tìm hiểu thông tin - Hình thành ý tưởng kinh doanh - Lựa chọn mô hình kinh doanh - Triển khai thí điểm. Đặc biệt, các doanh nghiệp nên lựa chọn một giải pháp thanh toán có sức phủ toàn cầu, cung cấp dịch vụ trọn vẹn để đồng hành xuyên suốt hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.