Sat, Apr

Tọa đàm "Một số vấn đề về kinh tế và quản lý biến đổi khí hậu toàn cầu"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 25/10/2022, Phòng Quản lý khoa học đã tổ chức tọa đàm "Một số vấn đề về kinh tế và quản lý biến đổi khí hậu toàn cầu" với sự tham dự của diễn giả là TS. Phan Vũ Toàn – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tham dự tọa đàm có PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Vũ Hoàng Nam - Trưởng phòng Quản lý khoa học, lãnh đạo một số đơn vị cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

PGS, TS Vũ Hoàng Nam phát biểu mở đầu toạ đàm.

Tại tọa đàm, TS Phan Vũ Toàn đã có bài trình bày với chủ đề "Nước biển dâng và Những ngôi nhà dưới mực nước biển (Rising seas & Underwater houses) - Hàm ý cho thị trường tài chính".

Bài trình bày tập trung trả lời 2 câu hỏi lớn là "Những rủi ro về biến đổi khí hậu có ảnh hưởng như thế nào tới thị trường tài chính?" và "Mực nước biển dâng ảnh hưởng như thế nào tới thị trường địa ốc và thế chấp?".

Sau phần trình bày của diễn giả, các đại biểu tham dự đã có những câu hỏi và trao đổi sôi nổi xoay quanh chủ đề tọa đàm với diễn giả.