Sidebar

Magazine menu

09
Sat, Dec

Buổi tư vấn kỹ năng với chủ đề “Tư duy sáng tạo và đột phá” của cơ sở II

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 21/03/2023, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức buổi tư vấn kỹ năng với chủ đề “Tư duy sáng tạo và đột phá”.

 

Buổi chia sẻ thu hút hơn 150 sinh viên tham gia sôi nổi và nhiệt tình. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ người học nhằm mang đến cho sinh viên Cơ sở II những góc nhìn mới về tư duy sáng tạo, thúc đẩy suy nghĩ, triển khai những ý tưởng mới trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Chương trình có sự hiện diện của ThS Nguyễn Thị Kim Hằng – Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Sinh viên (CTCT&SV); Anh Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp và tài năng Việt Nam, Tổng thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam; Anh Nguyễn Hưng Hòa - Trưởng Ban Điều Hành Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ; Anh Châu Hoài Nam - Phó Ban điều hành Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ Trẻ.

Tại chương trình, diễn giả Nguyễn Tấn Huy đã có những chia sẻ về vấn đề tư duy, đột phá để tạo ra sự thành công, đưa đến cho sinh viên những định nghĩa và khái niệm mới. Theo diễn giả, thế hệ trẻ ngày nay dành phần lớn thời gian sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube song không chắt lọc và tổng hợp thông tin một cách hợp lý. Theo anh, sinh viên nên dành ra từ 5 đến 10 phút mỗi ngày để cập nhật tin tức trên các đầu báo uy tín nhằm đầu tư cho vốn sống của chính bản thân mình.

Diễn giả cũng đưa ra nhiều chia sẻ về “Tư duy sáng tạo” và “Tư duy đột phá” trong kinh doanh và trong cuộc sống. Qua những định nghĩa cụ thể, lợi ích và các ví dụ thú vị, anh Nguyễn Tấn Huy đã giúp sinh viên hiểu thêm và vận dụng những yếu tố “sáng tạo” và “đột phá” vào quá trình học tập tại trường cũng như tạo tiền đề cho quá trình thực tập, làm việc sau này.

Tiếp nối chương trình, anh Nguyễn Hưng Hoà đã có những chia sẻ thêm về “Tư duy”. Theo anh, tư duy đột phá - sáng tạo được xuất phát từ những công việc đơn giản, thường ngày. Chính vì thế, trong quá trình học tập, sinh sống và phát triển, khả năng tư duy của chúng ta luôn luôn được cải thiện. Và việc khả năng tư duy đột phá - sáng tạo của chúng ta đạt đến một mức độ cao hơn sẽ mở ra những cánh cửa cơ hội được tiếp cận với những người giỏi, những người tầm cỡ trong chuyên môn của họ.

Phần hỏi đáp đã diễn ra cùng sôi nổi giữa các bạn sinh viên cùng các diễn giả xoay qua các vấn đề như: quá trình phát triển và áp dụng khả năng tư duy sáng tạo - đột phá, từ đó tìm ra hướng phát triển của bản thân mình, rút ngắn con đường dẫn đến thành công.