Sidebar

Magazine menu

25
Sat, Mar

THƯ THĂM HỎI CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ GỬI CÁC LỰC LƯỢNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 NƠI TUYẾN ĐẦU

Phòng Chống Dịch COVID 19

Ngày 02/08/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư thăm hỏi tới các lực lượng phòng chống dịch Covid 19 nơi tuyến đầu.

Trong thư, Thủ tướng nêu rõ, hơn 500 ngày qua, dịch Covid-19 là thước đo tinh thần "lửa thử vàng, gian nan thử sức" và "tương thân, tương ái", lòng yêu nước của cả dân tộc. Cuộc chiến chống dịch bệnh ở Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, dù phía trước còn rất nhiều gian nan và thách thức. Dịch bệnh ngày càng phức tạp, "chúng ta phải chiến đấu với loại virus được ví như kẻ thù nguy hiểm giấu mặt, liên tục biến hóa, tàng hình và tạm thời chưa có thuốc chữa".
Thủ tướng viết: "Nhân dân càng hiểu, trân trọng, biết ơn sự hy sinh của tất cả anh chị em trên tuyến đầu, nhất là đội ngũ cán bộ y tế. Những cống hiến đó đã tạo nên bức tranh đẹp lan tỏa sâu rộng trong cuộc chiến chống dịch với những sắc màu của giá trị nhân văn, đức hy sinh, sự sẻ chia và tình đoàn kết toàn dân tộc".
Thủ tướng chia sẻ cảm nhận được tinh thần của những phong trào "Ba sẵn sàng", "Ba đảm đang", "Năm xung phong"... của những năm xưa. Đó là những người "sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần". Những ngày qua, cán bộ y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, đêm quên ngủ, ngày quên ăn, tận tâm, tận lực với công việc, thậm chí nhiều anh chị em không có cơ hội gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ. Những “anh bộ đội cụ Hồ”, “chiến sĩ công an nhân dân” không sợ hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà do phải canh gác nơi biên giới, phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch... Ngoài ra, còn có những cán bộ ở cơ sở vất vả ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để giám sát, điều tra dịch tễ và truy vết. Những anh chị em nhà báo không ngại lây lan, hiểm nguy vào giữa tâm dịch để viết tin, bài. Những tình nguyện viên bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, xung phong đến nơi nguy hiểm hỗ trợ cộng đồng…
Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế. Cho biết thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đây sẽ là cuộc chiến còn trường kỳ, Thủ tướng mong lực lượng tuyến đầu tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào. Thủ tướng cũng bày tỏ quyết tâm: “Chúng ta có niềm tin sự kiên trì, bền bỉ với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn với nhiều giải pháp đồng bộ, tổng thể, toàn diện, cùng sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng. Chiến thắng đại dịch Covid-19!”.
Cuối thư, Thủ tướng chúc các anh chị em lực lượng tuyến đầu chống dịch vững tâm, an lành, sức khỏe, hạnh phúc, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các anh chị em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, để xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Xúc động trước bức thư thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ, viên chức, người lao động và người học trường ĐH Ngoại thương thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên khắp cả nước ta nói chung, lực lượng y tế, bảo vệ của Nhà trường cũng như các lực lượng đang ngày đêm túc trực, sẵn sàng ứng phó với diễn biến dịch bệnh trên địa bàn phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội nói riêng. Nhà trường quyết tâm thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giúp hạn chế tối đa nhất những gánh nặng cho lực lượng tuyến đầu. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi để trong một ngày không xa, khi cả nước ta chiến thắng dịch bệnh, các anh chị em sẽ lại được trở về với gia đình, người thân, về với thói quen thân thuộc của cuộc sống bình thường.
Toàn văn bức thư xem tại: https://vov.vn/.../thu-tuong-pham-minh-chinh-gui-thu-toi...
Nguồn ảnh: Thông tin Chính phủ