Sidebar

Magazine menu

31
Wed, May

Ra mắt mạng lưới Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tại Hội thảo “Phát triển trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng” diễn ra ngày 15/11/2022, Mạng lưới Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (ĐMST&KN) các trường đại học và cao đẳng đã chính thức ra mắt với vị trí Chủ tịch Mạng lưới năm 2022 - 2023 được giao cho Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương.

 

Mạng lưới Trung tâm ĐMST&KN các trường đại học và cao đẳng gồm 13 thành viên đến từ các đơn vị trực thuộc các trường: Đại học Quốc gia Hà Hội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học VinUni, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Greenwich Việt Nam, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

 Mạng lưới có Ban điều hành gồm 7 thành viên và vị trí Chủ tịch Mạng lưới sẽ theo cơ chế luân phiên thay đổi hàng năm. PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS), trường ĐH Ngoại thương đã được tin tưởng giao phó vị trí Chủ tịch Mạng lưới năm 2022 - 2023. Tại Hội thảo, PGS, TS Lê Thu Hà đã trình bày về một số định hướng hoạt động của Mạng lưới trong thời gian tới.

 Được hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi của Mạng lưới gồm: Kết nối – Hợp tác – Cùng đổi mới sáng tạo (Connect – Cooperate – Co-innovate) trong thời gian tới, Mạng lưới sẽ tổ chức một diễn đàn chung trực tiếp vào tháng 11 hàng năm để các đơn vị thành viên trao đổi, chia sẻ các thông tin liên quan cũng như các hoạt động ĐMST&KN của đơn vị với các trường khác; Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường thành viên; Hợp tác để triển khai các hoạt động đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu và phát triển dành cho thành viên Mạng lưới nói riêng cũng như Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung; Các thành viên của Mạng lưới sẽ đồng hành trong các chương trình, hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức.

 Phát biểu tại Hội thảo, Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC khẳng định việc ra mắt lần đầu tiên Mạng lưới Trung tâm ĐMST&KN của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là vô cùng quan trọng và ý nghĩa, nhằm kết nối các đơn vị để trao đổi, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực, góp phần thúc đẩy thành lập Trung tâm ĐMST&KN tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Đồng thời, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cam kết hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động của Mạng lưới trong thời gian tới.

 

Sáng ngày 17/11/2022, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) phát biểu khai mạc Hội thảo “Phát triển Trung tâm đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục đại học”.

 

Là một đại diện của các trường đại học thuộc khối ngành kinh tế, PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS), trường ĐH Ngoại thương chia sẻ những khó khăn, thách thức và các kết quả đạt được trong suốt quá trình xây dựng và phát triển từ năm 2017 đến nay của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU.


Ban Tổ chức và các đại biểu thảo luận các vấn đề xung quanh tầm quan trọng và ý nghĩa cũng như kế hoạch hành động dự kiến của Mạng lưới Trung tâm Đối mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục Đại học.

 

PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS), trường ĐH Ngoại thương, đại diện các thành viên mạng lưới nhận hoa chúc mừng từ Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC)


Các thành viên thường trực Mạng lưới cùng nắm tay thể hiện sự quyết tâm phát triển Mạng lưới vững mạnh, trở thành trụ cột trong hệ thống Đổi mới Sáng tạo của Việt Nam.