Sidebar

Magazine menu

04
Sun, Jun

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngoại Thương và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 14/12/2022, Trường ĐH Ngoại Thương đã tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (SYS).

 

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (SYS) có Ông Nguyễn Thế Vi - Phó Giám đốc Trung tâm SYS; Ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Phòng truyền thông Trung tâm SYS, Giám đốc dự án Your Vietnam; Nhà báo Tạ Minh Lý - Chịu trách nhiệm nội dung Diễn đàn Khởi nghiệp Việt Nam. Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại; ThS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS HCM trường; Trưởng, Phó một số đơn vị; cùng các cán bộ, viên chức, sinh viên đại diện các Câu lạc bộ trong trường. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các đối tác của Nhà trường như Ngân hàng TMCP Quân đội MB, Tập đoàn Stavian cùng các đơn vị báo chí, truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương đã giới thiệu khái quát về Trường ĐH Ngoại thương với định hướng xây dựng mô hình Đại học đổi mới sáng tạo cùng một số thành tựu đã đạt được trong thời gian. PGS, TS Phạm Thu Hương đánh giá cao các hoạt động, mạng lưới kết nối của SYS và đặc biệt là dự án Your Vietnam nhằm quảng bá du lịch, văn hóa, kết hợp thúc đẩy kinh tế qua các hoạt động xúc tiến thương mại địa phương, hỗ trợ tạo sinh kế bền vững cho thanh niên và người dân, đưa Việt Nam lên vị thế cao hơn trên trường quốc tế. "Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm của cả hai bên, Your Vietnam nói riêng và các hoạt động hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam nói chung sẽ sớm có những kết quả thiết thực cho học sinh, sinh viên, thanh niên cùng các địa phương trên toàn quốc", PGS,TS Phạm Thu Hương nhấn mạnh.

Đồng phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thế Vi chia sẻ, việc phối hợp thúc đẩy, tiếp thêm năng lượng và kiến tạo môi trường cho các bạn thanh niên, sinh viên trong hành trình khởi nghiệp, gắn liền với trách nhiệm xã hội và cộng đồng là nhiệm vụ chung mà Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam và Trường ĐH Ngoại thương đồng lòng chia sẻ. Ông Nguyễn Thế Vi cũng bày tỏ kỳ vọng hai đơn vị sẽ là bạn đồng hành, là đối tác tin cậy, cùng nhau san sẻ trách nhiệm, tầm nhìn sứ mệnh và cả nhiệt huyết cống hiến. Vì mục tiêu chung là sáng tạo, tiên phong, phát triển bền vững cho thanh niên, sinh viên Việt Nam nói riêng và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, với mong muốn thúc đẩy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên cùng các hoạt động phục vụ cộng đồng, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, Trường ĐH Ngoại Thương và Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam đã thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với một số nội dung chính, gồm: Triển khai các dự án hợp tác toàn diện, gắn kết chặt chẽ với các địa phương, kết nối với đối tác của cả hai bên, đặc biệt trong việc phát triển kinh tế số, kinh tế địa phương, xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư; Xây dựng mô hình hợp tác sáng tạo, hiệu quả nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên và thanh niên khởi nghiệp trên toàn quốc; Phối hợp truyền thông và hợp tác xây dựng nội dung của đề án Your Vietnam của Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam nhằm truyền tải thông điệp về vẻ đẹp, tri thức, văn hoá của con người Việt Nam; Đồng hành trong các hoạt động, cuộc thi và sân chơi sáng tạo, khởi nghiệp do Nhà trường khởi xướng, tổ chức, đồng tổ chức.