Sidebar

Magazine menu

02
Mon, Oct

Chương trình Sáng tạo giải pháp Kinh tế tuần hoàn 2023: Những ý tưởng "Xanh" được khơi nguồn từ tinh thần "Dare to do"

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 27/05/2023, Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) thuộc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU - FIIS, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức buổi Chung kết chương trình Sáng tạo giải pháp Kinh tế tuần hoàn “CE Hackathon” 2023 với sự tranh tài của 10 nhóm dự án xuất sắc nhất, gồm: Innovasionaries, Green Knights, Ambivert thích màu xanh, Green Visionaries, Strivers, +1, DỨA, Ants, The Mavericks, và THD.

 

Chương trình Sáng tạo giải pháp kinh tế tuần hoàn - CE Hackathon 2023 là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình Kinh tế tuần hoàn 2023 (CE 2023), thuộc chuỗi Đào tạo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận, giao lưu và trải nghiệm với kinh tế tuần hoàn cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp các dự án kinh doanh tạo tác động tới môi trường và xã hội, thông qua chương trình giải quyết tình huống kinh doanh nhằm thúc đẩy chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp trên toàn quốc và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai Việt Nam về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn.


Mùa thứ 3 của chương trình đã thành công thu hút 200 sinh viên quan tâm trên toàn quốc. Đào tạo tinh thần đổi mới sáng tạo thông qua thử thách bằng các cuộc thi, cuộc tranh tài diễn ra vô cùng cam go, căng thẳng khi mà các đội thi đều có được sự thấu hiểu sâu sắc cũng như tìm ra “điểm đau” của khách hàng, đánh giá đúng điểm mạnh, vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó, 10 nhóm dự án đã đề xuất những giải pháp khả thi, phù hợp, độc đáo để thu hút và giữ chân khách hàng.


Với phần thuyết trình xuất sắc cùng giải pháp ấn tượng, đội Green Visionaries đã giành ngôi vị Quán quân CE Hackathon 2023. Xuyên suốt hành trình gần 2 tháng trên đường đua CE Hackathon, Green Visionaries luôn thể hiện là một đội thi vượt trội, với tinh thần nỗ lực bền bỉ, tư duy sáng tạo và táo bạo khi đưa ra những ý tưởng mới lạ phù hợp với các tình huống kinh doanh của các doanh nghiệp, vượt qua các thử thách trong từng vòng.


Với tinh thần luôn nỗ lực, tư duy sáng tạo, Ngôi vị Á quân đã thuộc về đội THD.


Với màn thể hiện ngang sức ngang tài, mỗi một đề án là một góc nhìn khác nhau nhưng đều đưa ra những hướng giải quyết khả thi cho doanh nghiệp, hai đội thi DỨA và The Mavericks đã cùng trở thành Quý quân của mùa giải 2023.

 

Giải Triển vọng và Đội thi yêu thích nhất đã lần lượt thuộc về Đội Innovasionaries và đội DỨA.

Chương trình CE Hackathon 2023 đã khép lại và hứa hẹn trở thành một bệ phóng giúp sinh viên không chỉ tích lũy thêm nhiều kiến thức, kĩ năng, mà còn truyền động lực về tinh thần doanh nhân đổi mới sáng tạo, mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững thông qua mô hình mới kinh tế tuần hoàn.