Sidebar

Magazine menu

11
Sun, Jun

Chương trình Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội - CLB trường ĐH Ngoại thương năm 2022

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Trong hai ngày 14 và 15/05/2022, Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức chương trình Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội - CLB của Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh tại Làng nhà sàn Thái Hải, TP. Thái Nguyên.

 

Tham dự chương trình có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Tuấn Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, Ban chủ nhiệm các CLB.

Phát biểu khai mạc, ThS, Hoàng Tuấn Dũng cho biết đây là hoạt động do Đoàn thanh niên trường chủ trì tổ chức thường niên với mong muốn kịp thời đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Ngoại thương trong năm vừa qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cụ thể để Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các CLB thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ công tác, tạo môi trường hoạt động lành mạnh, bổ ích và gắn kết cho sinh viên Nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác Đoàn - Hội - CLB bởi lẽ sinh viên chính là tài sản quý giá nhất mà trường ĐH Ngoại thương có được. Chính Hoạt động Đoàn - Hội - CLB đã tạo ra một môi trường học tập, rèn luyện năng động, sáng tạo và luôn luôn sôi nổi tại trường ĐH Ngoại thương. Thầy cho biết Nhà trường vừa mới ban hành Chiến lược phát triển trường trong giai đoạn mới, theo đó Nhà trường định hướng trở thành trường Đại học đổi mới sáng tạo. Và để xây dựng và phát triển hệ sinh thái giáo dục đổi mới sáng tạo thì Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và hệ thống các CLB phải là những hạt nhân tiên phong. Cuối cùng, thầy khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục có thêm nhiều cơ chế, chính sách và đầu tư nhằm tạo động lực hơn nữa cho sự phát triển của phong trào thanh niên, sinh viên trong toàn trường.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy chia sẻ

PGS, TS Phạm Thu Hương chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, rất nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như đối thoại, giao lưu giữa các thầy cô giáo trong tập thể lãnh đạo trường với các cán bộ Đoàn - Hội - CLB, các trò chơi tập thể, liên hoan, đốt lửa trại… Tất cả đã tạo nên một chương trình bổ ích, gắn kết, không chỉ mang lại những phút giây vui vẻ, thoải mái, gần gũi mà còn giúp các thủ lĩnh được kết nối, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Từ đó, Đoàn, Hội và hệ thống các CLB thực sự tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất, phối hợp hiệu quả trong mọi hoạt động.