Fri, Apr

Đoàn TNCS HCM Cơ sở II thăm căn cứ cách mạng Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 08/01/2023, Đoàn TNCS HCM Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM cùng Quận Đoàn Phú Nhuận, Đoàn TNCS HCM Tổng Công ty TNHH MTV Công nghiệp Sài Gòn và CLB Truyền thống Thành Đoàn về thăm các căn cứ cách mạng Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại vùng căn cứ Tịnh Phong - An Tịnh, An Phú và Gia Huỳnh, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết, lịch xuân cho 56 hộ gia đình thuộc vùng căn cứ cũ.

Chương trình về thăm căn cứ cũ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước là hoạt động thường niên thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình đã có công nuôi giấu, che chở và đùm bọc các thế hệ cán bộ Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại diện Cơ sở II tham gia chương trình có đồng chí Lương Hòa Gia Bảo – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM Cơ sở II và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – chuyên viên chuyên trách Đoàn Thanh niên Cơ sở II.

Thay mặt đoàn viên, thanh niên Cơ sở II đồng chí Lương Hòa Gia Bảo đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các gia đình, các cô chú đã có công nuôi giấu, bảo vệ các thế hệ cán bộ Thành Đoàn trong thời kỳ cách mạng và gửi tặng những phần quà thay lời tri ân đến gia đình bày tỏ tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ TP. HCM nói chung, thế hệ trẻ Ngoại thương nói riêng trong việc tiếp bước truyền thống của cha anh, góp phần viết tiếp những trang sử mới đưa đất nước hội nhập, phát triển.

Ngoài việc thiết thực thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Ngoại thương trong việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, hoạt động về thăm các vùng căn cứ cũ còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các đoàn viên, thanh niên thông qua hoạt động dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Bia Chiến thắng Cây Dầu và di tích lịch sử Nhà bia kỷ niệm Đội 3, 4, 5 Biệt động Sài Gòn trên địa bàn Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, chương trình tạo sự gắn bó giữa cán bộ Đoàn các đơn vị, thế hệ trẻ với các nguyên cán bộ Đoàn Thành phố qua các thời kỳ.