Sidebar

Magazine menu

04
Sun, Jun

Sinh viên trường ĐH Ngoại thương tham gia trại hè Quốc tế tại Thái Lan

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Nằm trong khuôn khổ hoạt động giao lưu giữa trường Đại học Công nghệ Suranaree và trường Đại học Ngoại thương, từ ngày 19/06 – 25/06/2016, 12 sinh viên và 01 viên chức đại diện cho Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã tham gia hoạt động trại hè tại trường Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan.

Trại hè được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Công nghệ Suranaree với hai hoạt động chính là trại tìm hiểu về ISSAN Culture và trại tìm hiểu về Muay Thái, thành phần tham dự bao gồm các bạn sinh viên năm hai, năm ba đến từ các nước Đông Nam Á và một số nước khác, tổng cộng có 13 quốc gia có sinh viên tham gia vào hoạt động này. Sau khi đáp chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Băng Cốc, Thái Lan thì đoàn sinh viên Việt Nam đã được các tình nguyện viên của trường Suranaree đón và hướng dẫn di chuyển về ký túc xá của trường.

Hoạt động chính thức của trại diễn ra từ ngày 20/06 đến ngày 24/06/2016.

Ngày đầu tiên bắt đầu bằng hoạt động tham quan giảng đường của trường, tại đây đoàn sinh viên đã được lắng nghe sự hướng dẫn từ thầy Dr.Ekrik về sự khác biệt của các nền văn hóa, tinh thần giao lưu của các thành viên trong hoạt động trại hè. Vào buổi chiều, trại sinh được tham gia một chuyến trải nghiệm tuyệt vời, đó là Campus Tour tham quan khuôn viên trường Đại học SUT. Các trại sinh được chia nhóm một cách ngẫu nhiên để đảm bảo có thể làm quen với các nền văn hóa khác nhau. Chuyến hành trình bắt đầu vào lúc 13h30 và đi qua 3 địa điểm ấn tượng của trường. Địa điểm đầu tiên là phòng nghiên cứu thiên văn học Nakhon Ratchasima Regional Observatory for the Public. Nơi đây được đánh giá là có vị trí tuyệt vời để có thể đặt máy quan sát, theo dõi và nghiên cứu các hiện tượng thiên văn. Điều làm trại sinh ấn tượng đầu tiên đó là bảng thông tin về hệ thống thiên văn của vụ trụ, thông qua các hình ảnh, trại sinh có thể tìm thấy bất cứ thông tin nào về tất cả các chòm sao ngoài vũ trụ, và cả hình ảnh chụp của nó nữa. Tiếp đến, các bạn được khám phá một phòng kín với mái vòm cong tựa bầu trời. Đây là không gian 3D mô phỏng vũ trụ, tại đây đoàn đã có cơ hội trải ngiệm quan sát các hiện tượng thiên văn như sự hình thành của sao băng, sự hình thành nên các hố đen, cách thức vận động của các hành tinh trong hệ mặt trời... Địa điểm thứ 2 trong hành trình Campus Tour là Nhà trưng bày Sản phẩm của vua Thái, tại đây đoàn đã được quan sát và nhìn thấy nhiều sáng kiến ấn tượng, đặc biệt là về cách giữ nguồn nước. Đối với người Thái, nguồn nước cực kì quan trọng cho vụ mùa của họ, do đó vua Thái đã đầu tư và phát triển cho hệ thống nước tưới tiêu và sinh hoạt rất công phu. Địa điểm tham quan cuối cùng đó là nhà trưng bày văn hóa ASEAN. Nơi đây trưng bày tất cả các sản phẩm văn hóa đặc trưng riêng của các nước Đông Nam Á. Đây quả là cơ hội hiếm có để sinh viên tìm hiểu và khám phá về văn hóa, ẩm thực con người của cộng đồng Đông Nam Á.

Sau khi kết thúc chuyến đi Campus Tour, đoàn quay về ký túc xá và chuẩn bị cho buổi tiệc chào đón Welcome Party. Buổi tiệc bắt đầu lúc 18h30, nó bao gồm 2 phần đó là chiêu đãi ẩm thực và biểu diễn văn nghệ. Thông qua buổi lễ, trại sinh đã có cơ hội để trải nghiệm một chút về các món ăn của Thái Lan cũng như những tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên của trường Suranaree với các bài hát truyền thống, dân vũ… Sau đó là các trò chơi làm quen nhau. Ở 02 lượt chơi, bạn Hoàng Uyên và Khang Trường đều là những người xuất sắc đem giải thưởng về cho đội Việt Nam.

Sinh viên Nguyễn Tấn Quốc đại diện đoàn Việt Nam thuyết trình về văn hóa Việt Nam trong hoạt động giới thiệu văn hóa các nước

Đoàn Việt Nam và một sinh viên Malaysia trong lễ Khai mạc trại hè

Đoàn sinh viên Việt Nam tham dự trại hè văn hóa tại trường Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan