Fri, May
30 Bài viết mới

TOP 10 CUỘC THI SV STARTUP 2021 - VÒNG CẤP TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 - SV STARTUP 2021" vòng cơ sở tại Trường ĐH Ngoại thương được triển khai từ tháng 7/2021 đã thu hút được 33 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (y tế, giáo dục, công nghệ, du lịch, tài chính, kinh doanh tạo tác động xã hội…) của sinh viên đến từ 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh.

Sau vòng chấm hồ sơ, BTC đã lựa chọn được 10 dự án xuất sắc nhất để bước sang giai đoạn cố vấn và hoàn thiện dự án/ý tưởng. 10 đội thi xuất sắc nhất của Trường ĐH Ngoại Thương bước tiếp vào các vòng tới đã được Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) kết nối với các mentor có chuyên môn phù hợp và vô cùng nhiệt huyết để tiếp tục đồng hành cùng với các dự án nhằm phát triển và triển khai ý tưởng nhằm chinh phục cuộc thi cấp Trường và cấp Bộ, và đặc biệt là quá trình khởi nghiệp của các dự án trên thực tế.

Chặng đường tiếp theo của cuộc thi SV STARTUP 2021 vòng cơ sở tại FTU sẽ được tổ chức trong tháng 9 tới với các vòng thi:
Vòng bình chọn: 04/09 - 14/09/2021
Vòng Pitching lựa chọn top 5: 15/09/2021
Vòng Chung kết cấp Trường, lựa chọn top 2 dự thi cấp Bộ: 24/09/2021
Chúc các dự án cùng các mentor có hành trình và trải nghiệm tuyệt vời với SV STARTUP 2021, đóng góp sức mình vào giải quyết các thách thức của nền kinh tế - xã hội bằng các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và bền vững.
Với các ý tưởng chưa được lựa chọn trong vòng này sẽ tiếp tục tham gia các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp từ Trung tâm FIIS để hoàn thiện hơn nữa và phát triển thành các dự án khởi nghiệp trên thực tế.
____________________________________
Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2021” SV STARTUP nằm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện. Cuộc thi diễn ra hàng năm, bắt đầu từ 2018. Ngày 16/7/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thể lệ Cuộc thi SV.STARTUP-2021, chính thức khởi động cuộc thi năm 2021 trên toàn quốc.