Sat, Apr
16 Bài viết mới

Khai giảng khóa huấn luyện giảng viên, chuyên gia nguồn thứ 2 về Kinh tế tuần hoàn

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tiếp nối thành công từ Khóa đào tạo giảng viên, chuyên gia nguồn về Kinh tế tuần hoàn TOT 1 (12/11 - 14/11), sáng ngày 26/11/2021, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường ĐH Ngoại thương (FIIS) tiếp tục khai giảng Khóa TOT 2 với sự tham gia của 60 giảng viên, chuyên gia, cố vấn từ hơn 20 tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học trên toàn quốc.

Các học viên cùng đội ngũ chuyên gia, cố vấn, giảng viên của khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ “Chương trình The Inspioneer của trường ĐH Ngoại thương là hình ảnh những người tiên phong và lan tỏa những giá trị sáng tạo, nhân văn và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Chúng tôi đưa tinh thần Inspioneer đến với Kinh tế tuần hoàn để cùng nhau xây dựng một cộng đồng những hạt nhân đổi mới sáng tạo, để lan tỏa tinh thần tiên phong sáng tạo, truyền cảm hứng tích cực và gia tăng khả năng tác động của kinh tế tuần hoàn đến sự phát triển của xã hội với 3 từ khóa: Đổi mới sáng tạo - Truyền cảm hứng - Tác động tích cực” (Innovation – Inspiration – Impact).

Cũng tại phiên khai mạc, Ông Patrick Haverman - Phó Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) nhấn mạnh: “Tại UNDP, chúng tôi tin rằng con người là trung tâm của mọi thay đổi xã hội. Các bạn đã tham gia hôm nay với tư cách là giảng viên, chuyên gia, những người thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện các hành động hướng tới một tương lai bền vững và bao trùm, mang lại lợi ích cho Con người, Hành tinh và Sự thịnh vượng. Đây là lý do tại sao chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Trường ĐH Ngoại thương và các đối tác, tổ chức trong chương trình đào tạo giảng viên, chuyên gia, cố vấn nguồn ngày hôm nay với hy vọng truyền cảm hứng cho một thế hệ những người tiên phong về sống xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Trong 3 ngày từ 26/11 đến 28/11/2021, 60 học viên sẽ được đào tạo các nội dung xoay quanh 9 chủ đề chính gồm:

? Nhận thức về các vấn đề toàn cầu và Phát triển bền vững;
? Tổng quan về kinh tế tuần hoàn;
? Các công cụ phát triển bền vững;
? Tư duy thiết kế phát triển sản phẩm và dịch vụ bền vững;
? Mô hình kinh doanh Circular Business Canva. Case study;
? Triển khai kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp;
? Công nghệ trong phát triển Kinh tế tuần hoàn;
? Chính sách thúc đẩy Kinh tế tuần hoàn;
? Hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn và xây dựng kế hoạch hành động.