Tue, Apr
29 Bài viết mới

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 tại Cơ sở II TP. HCM

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngay sau Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại Cơ sở II TP. HCM được tổ chức vào ngày 07/07/2022, các đội tình nguyện của sinh viên Cơ sở II đã đồng loạt bắt tay ngay vào những công trình, phần việc cụ thể tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

Ở đất nước bạn Lào, các tình nguyện viên đã tham gia tích cực vào những hoạt động giao lưu văn hóa, dạy học, sơn sửa thư viện cùng nhiều hoạt động chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 góp phần mang hình ảnh, tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam đến nước bạn.

Tại địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia thực hiện công trình thắp sáng tuyến hẻm nông thôn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, công trình nâng cấp, bê tông hóa tuyến hẻm nông thôn tổ 11, ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè với tổng chiều dài gần 500m, sơn tường, vẽ tranh cổ động trên các bức tường của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo, tổ chức dạy các lớp học hè, các lớp dạy học tiếng Anh cho cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Dương Văn Lịch, tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em tại xã Hiệp Phước…

Ngoài ra, trên địa bàn Quận Bình Thạnh và Quận 1, các đội tình nguyện đã tham gia công tác chuẩn bị cho các buổi lễ ký kết liên tịch giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 1 và Đoàn TNCS HCM Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM về việc tổ chức các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên và lễ ký kết liên tịch giữa Quận Đoàn Bình Thạnh và Đoàn TNCS HCM Cơ sở II về khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ - thương mại. Bên cạnh đó, Đoàn TNCS HCM Cơ sở II đã phối hợp UBND phường Bến Nghé tổ chức chương trình “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” cùng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.