Sun, Oct
24 Bài viết mới

02 Thủ khoa của trường ĐH Ngoại thương được vinh danh tại Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024

Sinh viên tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 03/10/2023, Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2024 tại Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Buổi lễ có sự hiện diện của Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà; cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo TP Hà Nội.
Thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng 100 thủ khoa xuất sắc, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh, Lễ tuyên dương là dấu mốc quan trọng, khởi đầu cho hành trình phấn đấu trong tương lai để các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Đồng chí Nguyễn Văn Phong đồng thời bảy tỏ mong đợi rằng, các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thăng Long - Hà Nội; tiếp tục “dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - xây hoài bão lớn”, trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh, thiếu niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo.

Chương trình tuyên dương gồm 4 hoạt động chính: Tọa đàm với chuyên gia, thủ khoa xuất sắc về chủ trương, chính sách của thành phố trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; Lễ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long; Lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc và Lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc.
Đại diện các thủ khoa tốt nghiệp năm 2024 của Trường ĐH Ngoại thương được vinh danh tại buổi lễ là hai cựu sinh viên đều tên “Khánh Linh tốt nghiệp xuất sắc với điểm trung bình tuyệt đối 4.0/4.0: Nguyễn Thị Khánh Linh - Lớp K59-Anh 01-KTQT, ngành Kinh tế quốc tế và Nguyễn Khánh Linh - Lớp K59-Anh 02-LOG, ngành Kinh doanh quốc tế.
Năm 2024 là lần thứ 22 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Trong số 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn được tuyên dương, 76 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 24 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 38 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, 62 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.
Một lần nữa xin được chúc mừng hai Thủ Khoa tốt nghiệp K59 - Nguyễn Khánh Linh và Nguyễn Thị Khánh Linh!