Wed, Apr
29 Bài viết mới

Công tác đào tạo quốc tế đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển Hệ sinh thái giáo dục Ngoại thương

Đào tạo liên kết quốc tế

Chương trình Thạc sĩ Luật Kinh doanh quốc tế do ĐH Tours (Pháp) cấp bằng được triển khai năm 2001 tại Trường ĐH Ngoại thương đã đánh dấu hoạt động đào tạo quốc tế đầu tiên tại Nhà trường.

Nhằm tổng kết công tác đào tạo quốc tế qua 20 năm hình thành và phát triển tại Trụ sở chính Hà Nội và 10 năm tại Cơ sở II TP.HCM, ngày 17/12/2021, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo quốc tế theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế; TS Nguyễn Thị Minh Hà - Trưởng ban Đào tạo quốc tế Cơ sở II tại TP. HCM; TS. Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh cùng lãnh đạo một số đơn vị tại cả 3 cơ sở đào tạo.

Mở đầu hội nghị, PGS, TS Hồ Thúy Ngọc đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đào tạo quốc tế tại Trụ sở chính Hà Nội.

TS. Nguyễn Thị Minh Hà trình bày báo cáo công tác Đào tạo quốc tế tại Cơ sở II TP. HCM.

Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch gồm PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo quốc tế, PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế và TS Nguyễn Thị Minh Hà -Trưởng ban Đào tạo quốc tế Cơ sở II, Hội nghị đã lắng nghe các trưởng đơn vị báo cáo đánh giá toàn diện hoạt động đào tạo quốc tế với sự phát triển trên mọi mặt của Nhà trường bao gồm công tác nhân sự, hợp tác quốc tế, truyền thông và phát triển mạng lưới doanh nghiệp, phát triển chuyên môn đào tạo và 15 ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự trong hơn 90 phút của phần thảo luận.

PGS, TS Nguyễn Minh Hằng - Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự trình bày tham luận "Công tác Đào tạo quốc tế với phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường"

PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trình bày tham luận "Công tác Đào tạo quốc tế với phát triển hợp tác quốc tế của Nhà trường"

ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ đối ngoại trình bày tham luận "Công tác Đào tạo quốc tế với phát triển mạng lưới đối tác của Nhà trường"

PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trình bày tham luận "Công tác Đào tạo quốc tế với hoạt động chuyên môn của Nhà trường”

TS. Hà Công Anh Bảo - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Luật trình bày tham luận "Công tác Đào tạo quốc tế với hoạt động chuyên môn của Nhà trường”

Các báo cáo và ý kiến trao đổi đều đánh giá cao những đóng góp của hoạt động đào tạo quốc tế đối với sự phát triển chung của Nhà trường và đặt ra các yêu cầu cụ thể cho hoạt động này trong giai đoạn tới.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội đồng trường đã chỉ ra những nội dung mà hoạt động đào tạo quốc tế cần thực hiện cho phù hợp với Chiến lược phát triển chung của Nhà trường đến năm 2030.

Cuối cùng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn- Hiệu trưởng đã giao 13 nhóm nhiệm vụ quan trọng cho các đơn vị thực hiện hoạt động đào tạo quốc tế của Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng của các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, góp phần đưa thương hiệu của Nhà trường ra khu vực và thế giới, gia tăng các giá trị thặng dư cho sự phát triển của Nhà trường trên mọi phương diện.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một tương lai với nhiều kỳ vọng mới cho công tác đào tạo quốc tế.