Tue, Apr
26 Bài viết mới

Tập huấn về hoạt động đổi mới, sáng tạo cho sinh viên tại Cơ sở II TP. HCM

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Với mong muốn cung cấp những kiến thức, thông tin, hướng dẫn sinh viên đề xuất ý tưởng, triển khai, vận dụng hoạt động đổi mới, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động ngoại khóa, đồng thời, giúp sinh viên ứng dụng phần mềm trực tuyến trong triển khai các hoạt động đổi mới, sáng tạo, ngày 20/04/2022, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức buổi Tập huấn về hoạt động đổi mới, sáng tạo cho sinh viên.

Mở đầu chương trình, ThS. Huỳnh Thị Mỹ Linh - Trưởng Ban CTCT&SV, Bí Thư Đoàn thanh niên Cơ sở II khẳng định hoạt động đổi mới, sáng tạo trong sinh viên đã và đang được xác định là một nội dung công tác quan trọng, sẽ được đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới tại Cơ sở II TP. HCM, góp phần quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược phát triển trường trong giai đoạn mới.

Tại buổi tập huấn, PGS, TS Lê Thị Thu Hà- Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU đã chia sẻ, hướng dẫn về cách thức đề xuất ý tưởng, triển khai, vận dụng hoạt động đổi mới, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động ngoại khóa và cách thức ứng dụng phần mềm trực tuyến trong triển khai các hoạt động đổi mới, sáng tạo dành cho sinh viên, cụ thể: (1) Nhận thức rõ ràng, đầy đủ về hoạt động đổi mới, sáng tạo; (2) Những khó khăn sinh viên thường gặp khi bắt đầu đổi mới, sáng tạo; (3) Cách thức định hướng, tiếp cận với các ý tưởng đổi mới, sáng tạo; (4) Cách thức tìm kiếm, tiếp cận những vấn đề đang tồn tại trong đời sống – xã hội để phát triển thành những ý tưởng đổi mới, sáng tạo. PGS, TS Lê Thị Thu Hà cũng đã chia sẻ về phương pháp "Thiết kế tư duy" tiếp cận và giải quyết vấn đề bằng cách hiểu sâu các vấn đề liên quan đến con người, gồm 5 bước quan trọng: Đồng cảm; Xác định vấn đề; Tìm ý tưởng; Xây dựng các mẫu thử; Kiểm tra.

Trong suốt buổi tập huấn, sinh viên của Cơ sở II đã tích cực tương tác và hào hứng chia sẻ, thảo luận sôi nổi, đề xuất nhiều ý tưởng thú vị, thiết thực.