Fri, May
30 Bài viết mới

Quán quân cuộc thi "Soul of Law" chính thức gọi tên Athena

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 23/06/2023, CLB Nhà tư vấn Luật (LCC) trực thuộc Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương, với sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Luật đã tổ chức Đêm chung kết cuộc thi "Soul of Law" mùa thứ 11 năm 2023.

Tham dự đêm chung kết, về phía Trường ĐH Ngoại thương có: PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Nguyễn Minh Hằng - Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Trưởng Khoa Luật; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường cùng các giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, PGS, TS Phạm Thu Hương cho biết, “Với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn; nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, Trường ĐH Ngoại thương luôn khuyến khích và tạo cơ hội để phát triển các cuộc thi chuyên môn như "Soul of Law" góp phần giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc với những vấn đề thực tiễn và dần trưởng thành qua các thử thách”. PGS, TS Phạm Thu Hương cũng bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy sự phát triển và trưởng thành của cuộc thi "Soul of Law" qua 11 năm triển khai. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Phạm Thu Hương đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên Ban Giám khảo, các nhà tài trợ, đồng hành, bảo trợ chuyên môn vì đã góp phần chung vào thành công của cuộc thi.

LS Lê Xuân Lộc (Chairman) - Giám đốc Công Ty Luật TNHH T&G (TGVN), đối tác của Tilleke & Gibbins đại diện Ban giám khảo phát biểu tại chương trình.

PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Trưởng Khoa Luật phát biểu tại đêm chung kết cuộc thi Soul of Law 2023”.

Sinh viên Vương Khánh Huyền - Chủ tịch CLB Nhà tư vấn Luật LCC Trường ĐH Ngoại thương phát biểu tại đêm chung kết cuộc thi “Soul of Law 2023”.

PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa và quà tặng tới đại diện các đơn vị tài trợ, bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi.

PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Trưởng Khoa Luật trao tặng hoa và quà cảm ơn tới các thành viên Ban Giám khảo.

Bước sang mùa thứ 11 với chủ đề “Doanh nghiệp”, Soul of Law 2023 đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngành Luật trên toàn quốc. Trải qua các vòng loại và buổi đào tạo kỹ năng pháp lý, 9 thí sinh xuất sắc nhất mùa thi 2023 đã phân về 3 đội thi cùng tham gia tranh tài tại đêm chung kết. Gồm: Đội ATHENA; Đội NBH và Đội THE WINGS.

“Cầm cân nảy mực” tại vòng chung kết cuộc thi là các thành viên Ban Giám khảo với dày dặn kinh nghiệm cùng năng lực chuyên môn: LS Lưu Ngọc Quang - Phó trưởng phòng Ban thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); LS Lê Xuân Lộc (Chairman) - Giám đốc Công Ty Luật TNHH T&G (TGVN), đối tác của Tilleke & Gibbins; LS Trần Anh Đức - Associate Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam); LS Nguyễn Trần Hùng - Quản lý Bộ phận Pháp lý Chi nhánh Công ty TNHH KPMG Việt Nam; LS Nguyễn Phương Nam - Trưởng Văn phòng Luật sư số 10 Hà Nội, Giảng viên thỉnh giảng Học viện Tư pháp.

Vòng chung kết “Soul of Law 2023” gồm 03 chặng thi: Trả lời câu hỏi nhanh, Thuyết trình đề án và Tranh tụng. Sau 3 chặng thi, với phần thể hiện xuất sắc cùng bản lĩnh và sự tự tin, ngôi vị Quán quân của cuộc thi đã thuộc về đội ATHENA gồm: Vũ Thị Thanh Nhàn - Trường ĐH Ngoại thương; Nguyễn Thị Phương Thảo - Trường ĐH Ngoại thương; Nguyễn Nam Hải - Trường ĐH Luật Hà Nội.

Ngôi vị Á quân đã thuộc về đội THE WINGS, gồm: Đoàn Minh Phương - Trường ĐH Luật Hà Nội; Lê Ngọc Minh - Trường ĐH Ngoại thương; Trần Hiếu - Trường ĐH Luật Hà Nội.

Ngôi vị Quý quân thuộc về đội NBH, gồm: Nguyễn Nam Ngà - Trường ĐH Luật Hà Nội; Lê Khánh Hòa - Trường ĐH Ngoại thương; Phan Ngọc Bích - Trường ĐH Ngoại thương.

Đội THE WINGS cũng xuất sắc giành giải Đội thi được yêu thích nhất.

Hai MC của đêm chung kết “Soul of Law 2023”.