Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và trường Đại học Hạ Long

Sự kiện tiêu biểu

Chiều ngày 10 tháng 8 năm 2016, tại trường Đại học Hạ Long đã diễn ra buổi lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và trường Đại học Hạ Long.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía trường Đại học Ngoại thương có sự có mặt của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa SĐH, TS Nguyễn Trọng Hải - Phó GĐ CS Quảng Ninh, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý Dự án cùng sự có mặt của các thầy cô Đại học Ngoại thương.

Về phía trường Đại học Hạ Long, đồng chủ trì buổi lễ là TS. Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch tỉnh - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Liên Oanh - GĐ Sở GD & ĐT tỉnh, ThS. Bùi Văn Tân - Phó Hiệu trưởng nhà trường,  ThS. Trần Trung Vỹ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của các thầy cô Đại học Hạ Long.

Thay mặt nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và TS. Vũ Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long đã ký bản thỏa thuận hợp tác, đồng thời cam kết sẽ có các biện pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả các nội dung đã được thỏa thuận, ký kết, góp phần quan trọng để hai bên cùng phát triển bền vững.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường là chủ trương đúng đắn của lãnh đạo hai bên, phù hợp với xu thế chung trong nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu hiện nay. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác là cơ sở để 2 bên thống nhất phối hợp trên nguyên tắc cơ bản: tự nguyện, tôn trọng lẫn nhau, cùng phối hợp với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất, phát huy hiệu quả tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, bổ sung cho nhau để làm gia tăng lợi ích cho từng bên cũng như lợi ích chung, góp phần tích cực vào sự phát triển của hai đơn vị và cộng đồng. Thỏa thuận cho phép triển khai các chương trình, dự án nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, trên các lĩnh vực mà bên này có thế mạnh, bên kia có nhu cầu; Theo đó, hai bên đã nhất trí cùng triển khai các nội dung hợp tác với các định hướng chính sau:

- Hỗ trợ, trao đổi nguồn nhân lực theo nhu cầu và khả năng của mỗi bên gồm: cán bộ, giảng viên, cán bộ nghiên cứu.

- Hợp tác triển khai các chương trình, dự án về đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm tra, khảo thí giúp nâng cao năng lực trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và kiểm tra, khảo thí.

- Phối hợp triển khai các chương trình, dự án về đào tạo, trong đó có đào tạo thạc sỹ, nghiên cứu sinh.

- Phối hợp xây dựng và triển khai mô hình trao đổi, giao lưu giữa sinh viên của hai trường, tạo điều kiện, môi trường để sinh viên/ học viên cao học Đại học Ngoại thương và Đại học Hạ Long có thể chia sẻ các kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, thực hành, từ đó tạo nên một mạng lưới, cộng đồng học tập, nghiên cứu, thực hành rộng rãi, cởi mở, hiệu quả cho sinh viên của hai trường.

- Hợp tác, phối hợp cùng phát triển các dự án, chương trình về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ… mà hai bên xét thấy cần thiết và có nhu cầu, trong đó ưu tiên việc thực hiện chương trình trọng điểm quốc gia, các Quỹ phát triển khoa học, công nghệ, các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia, cấp Bộ, cấp Tỉnh.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động tập thể, các chương trình giao lưu giữa các tổ chức xã hội của hai bên (Đoàn Thanh niên, Hội Sinh Viên, Công đoàn, Câu lạc bộ…) để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác, góp phần phát triển văn hóa của các tổ chức.    

- Phối hợp xây dựng đề án xét tuyển theo nhóm trường (hai trường) trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Xem video buổi lễ ký kết Tại đây!

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương 

TS. Vũ Liên Oanh - GĐ Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh