Sat, Apr

Chung kết cuộc thi “Tài năng Diễn Thuyết”của khoa tiếng Trung Quốc

Tin tức khác

Ngày 27/12/2022, Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại thương tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Tài năng Diễn Thuyết” mùa đầu tiên.

Đây là một sân chơi học thuật bổ ích do Khoa Tiếng Trung Quốc xây dựng với mong muốn tạo cơ hội trau dồi kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, phát triển cho các bạn sinh viên tiếng Trung trường ĐH Ngoại thương.

Tham dự cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội ứng dụng, thực hành và nâng cao năng lực ngôn ngữ cũng như rèn luyện kỹ năng hùng biện của bản thân về những vấn đề xã hội, kinh tế gắn liền với các khối ngành và kiến thức học tập tại trường.

Trong vòng 5 ngày mở đơn cho vòng 1, cuộc thi “Tài năng Diễn Thuyết” năm 2022 đã nhận được gần 100 hồ sơ đăng ký cùng những video clip vô cùng sáng tạo, các góc nhìn thú vị từ các thí sinh. Từ đó, ban tổ chức đã lựa chọn kỹ lưỡng 40 thí sinh được bước tiếp vào vòng 2 và 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 27/12/2022.

Đêm chung kết cuộc thi có sự hiện diện của TS Lê Quang Sáng - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, ThS Lê Thanh Thùy Dương - Phó Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc, các giảng viên, viên chức một số đơn vị, các đơn vị đồng hành, Ban giám khảo cùng các bạn sinh viên Nhà trường.

Hội đồng Ban Giám khảo Đêm Chung kết gồm: Ông Vương Vệ Á - Đối tác quản lý Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kirin Capital kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI); Bà Khuất Thùy Dương - Phó phòng Kinh doanh kiêm trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI); Ông Dương Dũng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Talway Việt Nam; TS Nguyễn Mạnh Toàn - Giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc Trường ĐH Ngoại thương; Thầy Đại Vĩnh Lâm - Giáo viên nước ngoài tại Khoa Tiếng Trung Quốc Trường ĐH Ngoại thương.

Trải qua 3 phần thi đầy căng thẳng, ngôi vị quán quân mùa đầu tiên của “Tài năng diễn thuyết” năm 2022 đã chính thức gọi tên thí sinh Phạm Thị Hạnh - Lớp Trung 01 - KTĐN - K59.

Cuộc thi Tài năng diễn thuyết mùa đầu tiên đã mang lại cho bạn sinh viên một trải nghiệm mới mẻ, thú vị, chuyên nghiệp, là sân chơi tiếng Trung bổ ích và đậm tính học thuật cho các bạn sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc, sinh viên học Ngoại ngữ 2 Tiếng Trung của các chuyên ngành đào tạo của Trường ĐH Ngoại thương.

------

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi “Tài năng diễn thuyết” của Khoa Tiếng Trung Quốc: https://www.facebook.com/chinese.ftu