Fri, Apr

Tin tức khác

Ngày 27/06/2022, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Hà Nam.

Tham dự hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lệ Hằng - Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế cùng các cán bộ, giảng viên được phân công nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi năm nay.

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các cán bộ, giảng viên được phân công nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thầy yêu cầu các đồng chí tham gia kiểm tra tại kỳ thi phải đảm bảo thực hiện đúng quy định, quy chế, khách quan, công tâm, không bỏ lọt sai phạm nhưng cũng đồng thời phải giữ thái độ hòa nhã, đúng mực với thí sinh, cán bộ tại điểm thi của mình, phát huy và lan tỏa phong cách, giá trị của "Người Ngoại thương".

PGS, TS Đào Ngọc Tiến cũng có một số lưu ý trong thời gian Đoàn công tác của Nhà trường làm việc tại các điểm thi của tỉnh Hà Nam.

Hội nghị tập huấn diễn ra với các nội dung: Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và hướng dẫn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Tổ chức thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022, giới thiệu sổ tay nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT; Tập huấn một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống thường gặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra;...

Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ thanh tra, kiểm tra tại nơi in sao đề thi, thanh tra công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi và xét tốt nghiệp THPT tại các địa phương. Việc tham gia giám sát nhằm thực hiện vai trò quản lý của Bộ GD&ĐT trong việc đôn đốc, thanh tra, kiểm tra và thực hiện cơ chế phối hợp cùng nhau.