Sat, Apr

Tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại Cơ sở II TP. HCM

Tin tức khác

Ngày 08/07/2022, Cơ sở II tại TP. HCM đã phối hợp với lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền, tập huấn và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho cán bộ, viên chức, sinh viên tại Cơ sở II.

Tham dự buổi tập huấn có Đại úy Nguyễn Trung Hiếu – Cảnh sát PCCC Công an Quận Bình Thạnh; PGS, TS Trần Quốc Trung - Phó Giám đốc Cơ sở II, các thành viên đội PCCC, cán bộ, viên chức và sinh viên Cơ sở II.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ThS Trần Anh Tài – Trưởng Ban Quản trị thiết bị, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCCC Cơ sở II đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, tập huấn và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ: "Đảm bảo thực hiện đúng quy định về PCCC, diễn tập thực tế là điều kiện tốt kiểm tra tình hình hoạt động của hệ thống, trang thiết bị PCCC và kỹ năng phối hợp tác chiến của đội PCCC Cơ sở II, từ đó hoàn thiện và đảm bảo tốt yêu cầu về công tác PCCC".

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu đã triển khai tuyên truyền, tập huấn và lưu ý từng đơn vị, cá nhân tham gia thực tập phương án phải xác định rõ nhiệm vụ được phân công, nắm rõ kịch bản chi tiết và triển khai thực hiện theo đúng tình huống giả định để đạt hiệu quả cao nhất. Các lực lượng tham gia phối hợp trong quá trình thực tập phương án phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy, thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Ngay sau đó, các thành viên đội PCCC, cán bộ, viên chức và sinh viên Cơ sở II đã thực hành diễn tập những phương án PCCC, CNCH giả định.