Sidebar

Magazine menu

04
Wed, Jun

Các sinh viên Khoa học máy tính đạt giải nhất Cuộc thi “AI for Accessibility Hackathon 2025”

Tin tức khác

Với chủ đề “Công nghệ vì sự hòa nhập”, Cuộc thi “AI for Accessibility Hackathon 2025” được tổ chức bởi Microsoft Việt Nam và các đơn vị đồng hành đã thu hút gần 300 thí sinh đến từ 70 đội thi thuộc các trường đại học uy tín trên toàn quốc.

Hai đội thi đến từ FTU bao gồm các sinh viên năm thứ nhất K63 Chương trình Khoa học máy tính và Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh. Với dự án mang đậm tinh thần trách nhiệm xã hội, các sinh viên Ngoại thương đã đạt thành tích ấn tượng tại cuộc thi. Cụ thể:
GIẢI NHẤT TOÀN QUỐC – Đội JUNGLE, với dự án EMORA: Thiết bị đeo thông minh tích hợp công nghệ AI có khả năng nhận diện cảm xúc bất thường ở trẻ tự kỷ và đưa ra phản hồi theo thời gian thực. Giải pháp này hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tương tác xã hội và phát triển cảm xúc, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ và người chăm sóc.


TOP 4 TOÀN QUỐC – Đội SIGHTLINK, với giải pháp kính tích hợp AI giúp người khiếm thị định hướng và di chuyển an toàn trong môi trường đô thị phức tạp. Dự án hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ và hòa nhập cộng đồng cho nhóm người yếu thế này.


Xin chúc mừng các thầy cô hướng dẫn cùng các em sinh viên Chương trình Khoa học máy tính và Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương!