Sidebar

Magazine menu

29
Mon, May

Lãnh đạo nhà trường tiếp và làm việc với Phó Hiệu trưởng ĐH Niagara (Hoa Kỳ)

Hợp tác quốc tế

Ngày 02/03/2023, Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương đã có buổi tiếp đón và làm việc với GS Duleep C. Deosthale - Phó Hiệu trưởng ĐH Niagara (Hoa Kỳ).

 

Tham dự buổi tiếp, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Hồ Thuý Ngọc - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, cùng một số cán bộ, viện chức Nhà trường.


Tiếp nối những thành công từ sự kiện “Hội nghị đối tác đào tạo quốc tế 2022” và dựa trên cơ sở hợp tác từ trước đến nay, 2 bên đã trao đổi, thảo luận để đưa ra những lựa chọn chuyển tiếp với ngành nghề đa dạng cho các sinh viên quan tâm đến học tập, chuyền tiếp tại Hoa Kỳ.


Như đã trao đổi với Phó Hiệu trưởng Đào Ngọc Tiến trong cuộc gặp trực tiếp vào tháng 11/2022, ngài Đại sứ Hòa kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper đã khẳng định việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu, và Sứ quán Hoa Kỳ sẽ luôn hỗ trợ để kết nối các trường, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho sinh viên từ cả hai quốc gia.

 

Là một trong 600 Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking 2022, top 5 Đại học có giá trị tốt nhất và là một trong 33 Trường Đại học hàng đầu tại Miền Bắc Hoa Kỳ theo đánh giá của US News, mức học phí trung bình tại ĐH Niagara đang là 37.000 USD/năm. Tuy nhiên, với tinh thần phát triển hợp tác bền vững, ĐH Niagara hiện đang đưa ra mức học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên Chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Trường ĐH Ngoại thương, chỉ từ 12.000 USD/năm. Ưu đãi học phí cùng cơ hội chuyển tiếp đa dạng sẽ giúp cho sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tiến gần hơn với “giấc mơ Mỹ” mà không nặng gánh về “chi phí”.


Cũng trong buổi gặp mặt lần này, Phó Hiệu trưởng ĐH Niagara đã chia sẻ về cơ sở tại Vaughan, Ontario được thành lập từ năm 2019, dành riêng cho các chương trình đào tạo sau đại học. Với mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và toàn diện với Trường ĐH Ngoại thương, GS Duleep đã gửi lời mời lãnh đạo trường sang thăm và làm việc với ĐH Niagara tại Canada vào tháng 5 năm 2023.

————

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG - KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0976 604 719
Website: kdtqt.ftu.edu.vn
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc tế - FTU