Sidebar

Magazine menu

25
Mon, Sep

Lễ bế giảng cho các CT đào tạo ThS khoa Sau Đại học - ĐH Ngoại Thương năm 2016

Hợp tác quốc tế

Trường Đại học Ngoại Thương - Khoa Sau Đại học tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2016 cho các thạc sĩ ở 5 chương trình đào tạo.

Ngày 06/04/2016, Khoa Sau đại học – trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2016 trong không khí trang nghiêm và tự hào, hòa với niềm vui, niềm phấn khởi của gần 600 tân thạc sĩ mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài, đến từ tất cả các chương trình đào tạo đang được triển khai tại đơn vị, bao gồm:

- 5 chương trình do ĐHNT cấp bằng, trong đó có:

+ 4 chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt: Thạc sĩ Kinh tế quốc tế, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh thương mại.

+ 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Thạc sĩ Chính sách & Luật Thương mại quốc tế - hợp tác với Viện Thương mại thế giới (WTI) – Đại học Bern, Thụy Sĩ, được tài trợ bởi Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO).

- 2 chương trình đào tạo liên kết do trường Đại học đối tác cấp bằng, gồm có:

+ 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: Thạc sĩ thực hành về Luật, Kinh tế, Quản lý, ngành Quản trị, chuyên ngành Quản trị dự án – Đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh – liên kết với ĐH Nantes (CH Pháp).

+ 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á – Âu – liên kết với ĐH Rennes 2 (CH Pháp).

Tham dự buổi Lễ có đại diện các Đại sứ quán; lãnh đạo ĐHNT, đại diện các đơn vị trong ĐHNT; đại diện các trường đại học đối tác; lãnh đạo Khoa Sau đại học - ĐHNT cùng cán bộ, giảng viên và các tân thạc sĩ.

Lễ trao bằng ghi dấu ấn đặc biệt với các bài phát biểu của đại diện trường Đại học Ngoại thương, đại diện các tổ chức và trường đại học đối tác, cũng chính là cơ hội để các tân thạc sĩ trình bày quan điểm, nguyện vọng và tri ân đến các thầy, cô giáo và Nhà trường.

Buổi lễ ngoài việc trao bằng tốt nghiệp còn là dịp để vinh danh và khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động quản lý với nhiều phần thưởng và các suất học bổng giá trị và ý nghĩa.

Những thành công mà học viên đạt được sau khi tham gia các chương trình đào tạo cũng chính là động lực, là nguồn động viên đối với những người làm công tác quản lý đào tạo và là mục tiêu của chất lượng đào tạo, quản lý mà khoa Sau đại học – trường Đại học Ngoại thương luôn hướng đến.

Thành lập ngày 30/8/1995 theo Quyết định số 2992/GD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với chức năng đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ trên đại học có chuyên môn cao trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại, Khoa Sau đại học được trang bị các kỹ năng làm việc, xử lý tình huống nhanh và hiệu quả trong môi trường quốc tế có tính canh tranh cao, phát triển khả năng nghiên cứu chuyên sâu chuyên biệt. Hơn 20 năm qua, sự nghiệp đào tạo sau đại học của Trường Đại học Ngoại thương đã thu được những kết quả đáng ghi nhận

Tính đến năm 2016, Khoa Sau đại học đã và đang tổ chức 22 khoá đào tạo cao học với tổng số gần 4323 học viên cao học và 20 khoá đào tạo tiến sĩ với tổng số gần 100 nghiên cứu sinh. Đối với các chương trình hợp tác với nước ngoài, Khoa cũng đã đào tạo được 811 học viên, bao gồm 10 khóa Thạc sĩ Luật Kinh doanh quốc tế, 9 khóa Thạc sĩ Quản trị dự án và 7 khoá Thạc sĩ Nghiên cứu quan hệ kinh tế Á - Âu. Sự phát triển không ngừng về quy mô và chuyên ngành cũng như nâng cao chất lượng của đào tạo sau đại học đã làm cho Trường Đại học Ngoại thương trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín cao đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, góp phần vào việc tăng cường sự giao lưu quốc tế, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ đào tạo, góp phần nâng cao vị thế ĐHNT trong xã hội và trên trường quốc tế.

Kế thừa danh tiếng phát triển đào tạo 55 năm của Trường Đại học Ngoại thương, hoạt động đào tạo sau đại học của Nhà trường liên tục được đổi mới phù hợp với những thay đổi của thực tiễn, chuẩn mực đào tạo sau đại học trên thế giới và đáp ứng yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Các tân thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á Âu

Đại sứ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam trao học bổng cho 2 học viên xuất sắc nhất của chương trình ThS Chính sách và Luật kinh doanh quốc tế

GS Nicolas Anteaume, Giám đốc học viện kinh tế và quản lý, ĐH Nantes, CH Pháp trao học bổng cho các học viên xuất sắc nhất của chương trình ThS Quản trị dự án đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh với tổng giá trị học bổng gần 60 triệu đồng

Bà Lê Thị Minh Hồng, đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF trao quà tặng cho các học viên của chương trình ThS Quan hệ kinh tế Á Âu, liên kết với ĐH Rennes 2, CH Pháp

Các tân thạc sĩ Chính sách và Luật kinh doanh quốc tế

Các tân thạc sĩ Quản trị dự án đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh