Sat, Apr

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II tại TP. HCM với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam

Hợp tác doanh nghiệp

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II, 20 năm thành lập Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam, ngày 01/12/2022, Cơ sở II tại TP. HCM đã long trọng tổ chức buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam.

Đến tham dự buổi Lễ, về phía ACCA có; Ông Renjith Varma - Giám đốc ACCA Khu vực Đông Nam Á lục địa (Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan) cùng Quý đại biểu là các lãnh đạo cấp cao từ ACCA Đông Nam Á lục địa và ACCA Việt Nam. Về phía Cơ sở II có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II cùng thầy cô Phó Giám đốc; các thầy cô Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp các đại biểu đến từ ACCA Khu vực Đông Nam Á lục địa và Việt Nam. Thầy chia sẻ niềm tin mạnh mẽ vào việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp Cơ sở II và ACCA có cơ hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn để đạt được những thành tựu đột phá, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và các lĩnh vực liên quan cho thị trường lao động nước nhà.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Renjith Varma - Giám đốc ACCA Giám đốc ACCA Khu vực Đông Nam Á lục địa (Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan) khẳng định trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ACCA đã có nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển của lĩnh vực kế toán và tài chính trong nước. Việc hợp tác với Trường ĐH Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng đã, đang và sẽ liên tục gặt hái nhiều kết quả thuận lợi, tạo ra nhiều cơ hội giúp giảng viên, sinh viên của Cơ sở II tiếp cận với các chương trình đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính đạt chuẩn quốc tế của ACCA. Ông Renjith Varma bày tỏ hy vọng việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ tiếp tục giúp Cơ sở II và ACCA cùng phối hợp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Cơ sở II với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam. Cơ sở II hy vọng vào những kết quả tích cực đến từ hoạt động hợp tác của đôi bên, để giảng viên, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động đào tạo chuyên môn ở các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính do Cơ sở II phối hợp cùng ACCA tại Việt Nam tổ chức.