Fri, Apr

Chuyến công tác của Đại diện lãnh đạo nhà trường tại Pháp và Montenegro

Hợp tác quốc tế

Từ ngày 17/10 đến ngày 25/10/2022, đoàn công tác của trường ĐH Ngoại thương do PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Vatel, Học viện Vatel tại Pháp, cũng như tham dự Hội nghị quốc tế về đào tạo ngành quản trị khách sạn trong bối cảnh “bình thường mới” do Vatel tại Đại học Donja Gorica, Montenegro chủ trì.

Với lịch sử 40 năm đào tạo cử nhân ngành quản trị khách sạn quốc tế, cùng mạng lưới 54 trường và cơ sở đào tạo tại 31 quốc gia thuộc 4 châu lục (Á, Âu, Phi, Mỹ), chất lượng sinh viên của chương trình Vatel được công nhận bởi các nhà tuyển dụng là các tập đoàn khách sạn 5 sao trên toàn thế giới. Năm 2022 là năm đầu tiên sinh viên của chương trình Vatel tại trường ĐH Ngoại thương tốt nghiệp.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo trường ĐH Ngoại thương đã chia sẻ kết quả đào tạo trong 3 năm vừa qua cũng như nhu cầu nguồn nhân lực của ngành tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng làm việc với hai trường là Vatel ở Bordeaux (Pháp) và Vatel ở Podgorica (Montenegro) về tình hình sinh viên của hai trường đang theo học ở chương trình Vatel tại FTU cũng như kế hoạch tăng quy mô tiếp nhận sinh viên từ hai cơ sở đào tạo này tại FTU và ngược lại.

Với vị trí xếp hạng thứ 1 ở Châu Âu và vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng của QS, chương trình Quản trị khách sạn quốc tế của Vatel với tính quốc tế đa dạng trong môi trường học tập, 100% thực tiễn trong nội dung học sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chương trình tương tự tại trường ĐH Ngoại thương, củng cố vị trí của Nhà trường trong mạng lưới hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và hệ thFfống các khách sạn 5 sao trong khu vực và thế giới.

-------

Chú thích ảnh:

Ảnh 1: Từ trái qua phải: PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường FTU; Ông Alain Sebban - Chủ tịch Tập đoàn Vatel, Sáng lập Học viện Vatel; Cô Aline Renard Wang - Giám đốc phát triển quốc tế; PGS, TS Hồ Thuý Ngọc - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế.

Ảnh 2: Lãnh đạo 54 cơ sở đào tạo chương trình Vatel tại Hội nghị quốc tế về đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Podgorica, Montenegro.

Ảnh 3: PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế làm việc với ông Jean Luc Scherrer - Giám đốc Vatel tại Nimes về kế hoạch triển khai Chương trình Maco - Polo trong khuôn khổ Vatel.

Ảnh 4: PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường với sinh viên năm 2 chương trình Vatel.

Ảnh 5: PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường và Ông Paul Dazemar - Giám đốc Mạng lưới quốc tế - Vatel Paris.